News

Toyota GR Corolla Morizo Edition รุ่นพิเศษ 200 คันมาพร้อมการอัพเกรดสมรรถนะในแบบรถแข่ง

Edit

New Comer Toyota GR Corolla Morizo Edition รุ่นพิเศษ 200 คัน
มาพร้อมการอัพเกรดสมรรถนะในแบบรถแข่ง

ดูเหมือนว่าแฮทช์แบ็กตัวแรงของ Toyota รุ่น GR Corolla จะได้รับความสนใจจาก Akio Toyoda ประธานของ Toyota เป็นพิเศษ เพราะนอกจากตอนเปิดตัวรถจะมีการเปิดเผยว่าท่านประธานมีส่วนร่วมในการพัฒนาเพื่อปรับตั้งรถแล้ว ล่าสุดรุ่นพิเศษรุ่นที่ 2 ของ GR Corolla คือ Morizo Edition ยังมาจากชื่อที่ประธานของ Toyota ใช้เมื่ออยู่หน้าพวงมาลัยในสนามแข่งด้วย

การที่ชื่อรุ่นพิเศษมาจากชื่อซึ่งประธานบริษัท Toyota ใช้ในสนามแข่งเนื่องจาก Toyota GR Corolla Morizo Edition ถูกออกแบบเพื่อให้มีสเปกตามที่ประธานของ Toyota ต้องการและเพื่อทำให้เวอร์ชันสำหรับใช้ในสนามแข่งของ GR Corolla จึงทำให้รถรุ่นพิเศษที่มีให้เลือกระหว่างสี Windchill Pearl และสีเทาด้าน Matte Gray ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่มีกำลัง 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตัน-เมตรในรุ่นปกติ ถูกปรับให้มีแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 400 นิวตัน-เมตร

นอกจากเพิ่มแรงบิดแล้ว GR Corolla Morizo Edition ยังถูกลดน้ำหนักของรถลงเกือบ 45 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับน้ำหนักของ GR Corolla Circuit Edition ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษรุ่นแรก โดยการรีดน้ำหนักของรถมาจากการนำสิ่งต่างๆ ที่มีอยู่ในรุ่นปกติออกไปจากรถอย่างเบาะหลัง ลำโพงที่เบาะหลัง รวมทั้งมอเตอร์และใบปัดน้ำฝนของกระจกหลัง ความพิเศษของรถยังรวมไปถึงการมาพร้อมกับล้อฟอร์จขนาด 18 นิ้วใหม่ และยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 พร้อมการเปลี่ยนมาใช้วัสดุน้ำหนักเบาในส่วนต่างๆ ของรถทั้งหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ฟอร์จ ฝาประโปรงหน้าและแผงประตูหน้าเป็นอลูมิเนียม รวมไปถึงมีการใช้เบรกหน้าใหม่

ทาง Toyota ยังระบุว่ามีการพัฒนาเกียร์แมนนวล 6 สปีดอัตราทดชิดสำหรับ GR Corolla Morizo Edition โดยเฉพาะที่จะทำให้มีอัตราเร่งดีขึ้น พร้อมกับมีการใช้ช็อกแอบซอร์เบอร์โมโนทิวบ์สีแดงและมีการปรับช่วงล่างที่มีลักษณะเฉพาะเพื่อให้ความรู้สึกแม่นยำในการขับเหมือนกับที่มีในการแข่งรถ

สำหรับห้องโดยสารที่ถอดเบาะหลังออกมีการแต่งด้วยสีดำและแดงในส่วนต่างๆ ทั้งที่ประตูรถ พวงมาลัย และช่องระบบปรับอากาศด้านข้าง โดยมีการใช้หนังสังเคราะห์ร่วมกับหนัง Brin Naub Suede หุ้มเบาะซึ่งเดินด้ายสีแดง  ส่วนพวงมาลัยสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง Suede

สำหรับราคาขายและจำนวนรถที่จะขายในแต่ละประเทศจากจำนวนการผลิตรวมสำหรับขายทั่วโลก 200 คัน ทาง Toyota จะประกาศออกมาในช่วงปลายปีนี้

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top