News

Suzuki Ertiga Hybrid ลุยตลาดอาเซียนเริ่มที่อินโดนีเซีย

Edit

New Comer Suzuki Ertiga Hybrid ลุยตลาดอาเซียนเริ่มที่อินโดนีเซีย

เดือนเมษายนที่ผ่านมาทาง Suzuki ได้เปิดตัว Ertiga ใหม่รุ่นปรับโฉมที่อินเดีย ซึ่งแม้จะมีการปรับรูปลักษณ์ไม่มากนัก แต่สิ่งสำคัญในการปรับโฉมครั้งนี้คือการที่รถเอ็มพีวีรุ่นนี้มีหัวใจใหม่เป็นเทคโนโลยีไฮบริด และตอนนี้ดูเหมือนว่าทาง Suzuki กำลังนำรถเอ็มพีวีรุ่นนี้พร้อมหัวใจใหม่ลุยตลาดอาเซียนโดยเริ่มที่อินโดนีเซียก่อน

แม้จะมีคำว่าไฮบริดต่อท้ายชื่อรุ่น แต่ Suzuki Ertiga Hybrid ซึ่งเปิดตัวที่อินโดนีเซียก็ไม่ต่างจาก Ertiga ที่เปิดตัวมาก่อนหน้าที่อินเดีย ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีไมลด์ไฮบริดที่เรียกว่า Smart Hybrid Technology  ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรใหม่ทำงานร่วมกับ Integrated Starter Generator และแบตเตอรีลิเธียมไอออน ซึ่งทำให้รถเอ็มพีวีหัวใจไฮบริดมีกำลังขับเคลื่อน 104.7 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตัน-เมตรที่ 4,400 รอบ/นาที

นอกจากนี้ Ertiga Hybrid ที่เพิ่งเปิดตัวในอินโดนีเซียยังมาพร้อมกับการทำงานต่างๆ อย่างระบบ Automatic Start/Stop ระบบนำพลังงานจากการเบรกมาเปลี่ยนเป็นไฟฟ้าเก็บไว้ในแบตเตอรีลิเธียมไอออน รวมทั้งมีระบบ Torque-Assist ที่ช่วยเพิ่มกำลังในการเร่งแซง อย่างไรก็ตาม Ertiga ที่ขายในอินโดนีเซียไม่ได้มีทางเลือกในการส่งกำลังสู่ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดใหม่แบบที่อินเดีย แต่ยังคงมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดเหมือนที่มีอยู่ในรุ่นก่อนหน้า รวมทั้งมีเกียร์แมนนวล 5 สปีดเป็นทางเลือก

ด้านดีไซน์ภายนอกของ Ertiga Hybrid ได้รับการอัพเดตเหมือนกับที่อินเดียอย่างกระจังหน้าใหม่ มีคิ้วแต่งที่ฝาท้าย รวมทั้งมีล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วลายใหม่ แต่ Ertiga Hybrid ในอินโดนีเซียมีเกรดสปอร์ตให้เลือกซึ่งมาพร้อมกับกระจังหน้าและช่องดักอากาศที่กันชนหน้าสีดำ ไฟ Daytime Running Light ที่รอบไฟตัดหมอก ล้ออัลลอยดูอัลโทน ติดสเกิร์ตรอบคันทั้งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง รวมทั้งมีสปอยเลอร์ปลายหลังคา นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์มาตรฐานอย่างไฟหน้าโปรเจ็กเตอร์อัตโนมัติ กระจกมองพร้อมไฟเลี้ยวพับอัตโนมัติ

ส่วนในห้องโดยสารของ Ertiga Hybrid ในอินโดนีเซียเน้นการแต่งด้วยสีดำพร้อมกับมีเรือนไมล์ใหม่ มีการแสดงข้อมูล Multi-info ที่ได้รับการอัพเดตใหม่ ส่วนเกรดสปอร์ตมีการแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ เดินด้ายสีแดงที่เบาะ หุ้มหนังที่พวงมาลัย และมีสมาร์ทคีย์ ขณะที่ทุกเกรดของรถมีกล้องมองภาพด้านหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ทาง Suzuki ขาย Ertiga Hybrid ในอินโดนีเซียในราคาเริ่มต้น 270,300,000 ไปจนถึง 292,300,000 รูเปียห์หรือประมาณ 640,000-692,000 บาท ส่วนอีกประเทศในอาเซียนนอกจากอินโดนีเซียที่จะมี Ertiga Hybrid ไปขายอย่างแน่นอนคือฟิลิปปินส์ซึ่งจะมีการเปิดตัวออกมาในอนาคต

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top