News

SC-01 รถสปอร์ตไฟฟ้าจีนราคาประหยัดที่มี Xiaomi หนุนหลัง

Edit

New Comer SC-01 รถสปอร์ตไฟฟ้าจีนราคาประหยัดที่มี Xiaomi หนุนหลัง

Tianjin Gongjiangpai Auto Technology อาจไม่เป็นที่รู้จักเหมือนผู้ผลิตรถยนต์จีนรายอื่น เพราะเป็นบริษัทที่เริ่มต้นด้วยการเป็นผู้ปรับแต่งรถยนต์ แต่บริษัทนี้ได้รับการหนุนหลังโดย Xiaomi ด้วยเงินลงทุน 10 ล้านหยวน และเพิ่งตั้งแบรนด์รถยนต์ที่มีชื่อภาษาจีนว่า Xiaopaoche ซึ่งมีความหมายว่ารถสปอร์ตขนาดเล็กขึ้นมา พร้อมกับเผยโฉมรถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นแรกออกมาในชื่อ SC-01 โดยจะมีการผลิตในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2023

SC-01 มาในสไตล์รถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนาดเล็กตามชื่อแบรนด์ ด้วยตัวรถที่มีความยาว 4,085 มม. กว้าง 1,820 มม. สูง 1,162 มม. ส่วนระยะฐานล้อของรถมีความยาว 2,500 มม. ในขณะที่น้ำหนักของรถูกระบุไว้ที่ 1,300 กิโลกรัม ขณะที่การออกแบบภายนอกรถมาในสไตล์เรียบและเน้นความเฉียบคมของทั้งเส้นสายบนตัวรถและไฟหน้าทรง 3 เหลี่ยม ส่วนด้านหลังมีไฟท้ายทรงกลมที่แต่ละด้านของรถและมีปลายฝากระโปรงหลังที่ถูกออกแบบให้เป็นสปอยเลอร์ในตัว

ด้านการขับเคลื่อนของรถถูกระบุว่าใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่แยกติดตั้งด้านหน้าและด้านหลังให้กำลัง 435 แรงม้า โดยสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ด้วยเวลา 3.9 วินาที ส่วนแบตเตอรีของรถไม่ได้ถูกระบุขนาดเอาไว้ แต่ถูกระบุว่าจะให้ระการเดินทางได้ 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จตามมาตรฐาน NEDC

ทางผู้ผลิตรถสปอร์ตขนาดเล็กจากจีนระบุว่า SC-01 ถูกออกแบบเพื่อให้ประสบการณ์ที่ดีในการขับ จึงติดตั้งแบตเตอรีไว้ที่ตำแหน่งกลางค่อนไปด้านหลังของรถแทนการติดตั้งแบตเตอรีไว้ที่พื้นรถตามปกติ เพื่อให้ตำแหน่งของผู้ขับรถอยู่ใกล้กับพื้นถนน นอกจากนี้ยังลดความสูงของรถลงเพื่อลดพื้นที่ต้านลมของรถ ช่วยในการกระจายน้ำหนักของรถ และเพื่อความปลอดภัย

แม้จะยังไม่มีภาพภายในห้องโดยสารของรถออกมาให้ดู แต่ทางผู้ผลิตระบุว่าเน้นความมินิมอลลิสต์ในห้องโดยสาร โดยรถไม่มีหน้าจอตรงกลาง มีปุ่มควบคุมต่างๆ ที่เป็นปุ่มจริง ส่วนราคาของรถถูกระบุว่าจะไม่ถึง 300,000 หยวนหรือไม่ถึง 1,600,000 บาท
Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top