News

Rezvani Vengeance แข็งแกร่งในแบบรถเอสยูวีสำหรับกองทัพ

Edit

New Comer Rezvani Vengeance แข็งแกร่งในแบบรถเอสยูวีสำหรับกองทัพ

Rezvani ผู้ผลิตรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาที่นำเอารถจากผู้ผลิตหลักมาเป็นพื้นฐานในการสร้างเป็นรถที่มีสไตล์แข็งแกร่งดุดันในแบบรถใช้งานในกองทัพ มีรถรุ่นใหม่ออกมาในชื่อ Vengeance โดยใช้พื้นฐานจากรถเอสยูวีหรู Cadillac Escalade

จาก Escalade รถเอสยูวีหรูขนาดฟูลไซส์ของ Cadillac ที่ดูแข็งแกร่งอยู่แล้ว ทาง Rezvani นำมาทำเป็น Vengeance ที่ไม่เหลือเค้าโครงของรถเดิมให้เห็นพร้อมทำให้ดูแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยดีไซน์ในสไตล์รถเอสยูวีที่ใช้ในกองทัพ ด้วยตัวถังรถที่เน้นเหลี่ยมสันและขยายขึ้นกว่ารถเดิม โดยด้านหน้ารถมาพร้อมกับไฟหน้า LED ขนาดเล็กทรงสี่เหลี่ยมคางหมูทั้งสองฝั่งของกระจังหน้าที่ถูกออกแบบให้เล็กลงกว่ารถเอสยูวีรุ่นก่อนหน้านี้ของ Rezvani ในขณะที่ฝากระโปรงหน้าที่สูงของรถเน้นเหลี่ยมสันอย่างชัดเจนพร้อมมีไฟ LED เพิ่มอีก 4 จุด และบนหลังคายังมีแถบไฟ LED เสริมอีกจุด

ด้านข้างรถมาพร้อมกับการออกแบบให้มีกระจกด้านข้างที่ค่อนข้างเล็ก ในขณะที่ซุ้มล้อขนาดใหญ่ของรถมีล้อขนาด 22 นิ้วพร้อมยางออฟโรด 35 นิ้วอยู่ภายใน ขณะที่ด้านหลังรถมาพร้อมกับฝาท้ายขนาดใหญ่ที่ดูแข็งแกร่งเหมือนรถของกองทัพโดยไม่มีกระจกหลังพร้อมกับมีแถบไฟท้ายติดอยู่ที่ด้านบนของฝาท้าย แต่ให้ความสะดวกในการเปิดฝาท้ายด้วยระบบ Hand-free

ทาง Rezvani ยังมี Military Package เป็นออฟชั่นให้เลือกโดยจ่ายเพิ่ม 95,000 ดอลล่าร์ ซึ่งจะทำให้นอกจาก Vengeance ถูกเสริมเกราะและกระจกป้องกันกระสุนเข้าไปแล้ว ทางผู้ผลิตระบุว่าแพกเก็จนี้ยังรวมไปถึงการป้องกันแรงระเบิดได้ มากับยาง Run Flat มีช่วงล่างที่ถูกเสริมความแข็งแกร่งมากขึ้น มีกันชนหน้าเหล็กกล้าพร้อมกับมีวินซ์ และจุดสำหรับการลากรถขึ้นเมื่อติดอุปสรรคขณะเดินทาง

นอกจากความสามารถในการป้องกันแล้ว Military Package ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เพื่อขัดขวางการโจมตี อย่างไฟที่มีความสว่างสูงสำหรับการกระพริบซ้ำหลายครั้งหรือให้ความสว่างนานเพื่อรบกวนผู้ที่ซุ่มโจมตี มีที่พ่นสเปรย์พริกไท รวมไปถึงมือจับเปิดประตูไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีระบบกรองควัน ระบบจับภาพความร้อนตอนกลางคืน หน้ากากป้องกันก๊าซพิษ เสื้อกั๊กป้องกันกระสุน และหมวกกันน็อกป้องกันกระสุนมาพร้อมกับรถด้วย

แม้ภายนอกของ Vengeance จะเปลี่ยนไปจาก Escalade มาก แต่ในห้องโดยสารที่เป็นแบบ 3 แถวยังคงการออกแบบมาจากรถที่ใช้เป็นพื้นฐานด้วยจอโค้งที่ประกอบด้วยจอแสดงข้อมูลผู้ขับดิจิตอลขนาด 14.2 นิ้ว จอแสดงข้อมูลผู้ขับตรงกลางขนาด 7.2 นิ้ว และจอระบบ Infotainment ขนาด 16.9 นิ้ว

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ในห้องโดยสารมีพวงมาลัยปรับความอุ่นได้ เบาะหน้าปรับ 12 ทิศทาง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 3 โซน ระบบเสียงพร้อมลำโพง 19 ตัวจาก AKG แท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย เบาะแถวหน้าและแถวที่ 2 ปรับความอุ่นได้ โดยที่สามารถเลือกเบาะแถวที่ 2 แบบ Captain Seat ได้ และมีหลังคาพาโนรามิกซันรูฟมาพร้อมกับรถ ส่วนอุปกรณ์เสริมให้เลือกติดเพิ่มมีทั้งเบาะหลังปรับความอุ่นและระบายอากาศได้พร้อมมีฟังก์ชันนวด ทีวีจอใหญ่ ที่กั้นระหว่างเบาะหน้ากับเบาะหลัง iPad Apple TV รวมทั้งเพดานมีไฟสว่าง

ในส่วนของขุมกำลังที่ใช้มีเครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตร 313 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 623 นิวตัน-เมตรเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ก็มีเครื่องยนต์เดีเซล 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบ 281 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 623 นิวตัน-เมตร หรือเครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ 700 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 911 นิวตัน-เมตรให้เลือก โดยทุกเครื่องยนต์ส่งกำลังสู่ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมกับมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นออฟชันให้เลือก นอกจากนี้ทางผู้ผลิตยังระบุว่า Vengeance มาพร้อมกับ Magnetic Ride Control และ Limited-Slip Rear Differential

Rezvani เริ่มรับจอง Vengeance แล้วโดยตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 249,000 ดอลล่าร์

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top