News

Polestar 3 รถเอสยูวีไฟฟ้าเจาะกลุ่มตลาดรถหรู

Edit

New Comer Polestar 3 รถเอสยูวีไฟฟ้าเจาะกลุ่มตลาดรถหรู

Polestar เผยโฉม 3 ซึ่งเป็นรถเอสยูวีไฟฟ้าบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Volvo XC90 เจเนเรชันต่อไปออกมา พร้อมกับเผยรายละเอียดบางส่วนของรถก่อนที่จะขายจริงในปีหน้า โดยเป็นรถที่จะทำตลาดในกลุ่มรถเอสยูวีหรู

Polestar 3 ถูกระบุว่ามีระยะฐานล้อยาว 2,985 มม. ในขณะที่ตัวรถมีความยาว 4,900 มม. กว้าง 2,120 มม. และสูง 1,627 มม. โดยรถพื้นฐานใช้มอเตอร์คู่ขับเคลื่อนทุกล้อโดยเน้นการใช้ล้อหลังขับเคลื่อน มีกำลัง 489 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 840 นิวตัน-เมตร ใช้เวลา 5 วินาทีเพื่อทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. และตั้งราคาขายไว้ที่ 89,900 ยูโร ส่วนแบตเตอรีที่มาพร้อมกับรถเป็นลิเธียมไอออน 400V มีความจุ 111 kWh โดยทาง Polestar ตั้งเป้าระยะการเดินทางต่อการชาร์จไว้ที่ 610 กิโลเมตร ในขณะที่การชาร์จไฟสามารถชาร์จไฟกระแสสลับได้ถึง 11 kW และรองรับการชาร์จเร็วด้วยไฟกระแสตรงได้ถึง 250 kW

แต่หากยังไม่พอใจสมรรถนะของรถพื้นฐาน ทาง Polestar ก็มีออฟชันให้เลือกจ่ายเพิ่มเพิ่มสมรรถนะของรถ อย่าง Performance Pack ในราคา 6,600 ยูโรซึ่งจะทำให้กำลังขับเคลื่อนของรถเพิ่มเป็น 517 แรงม้า แรงบิดสูงสุดเพิ่มเป็น 910 นิวตัน-เมตร และใช้เวลาในการทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ลดลงเหลือ 4.7 วินาที ส่วนความเร็วของรถอยู่ที่ 210 กม./ชม. ไม่ว่าจะมาพร้อมกับออฟชันเพิ่มสมรรถนะหรือไม่

ในส่วนช่วงล่างของรถด้านหน้าเป็นดับเบิลวิชโบนส่วนด้านหลังเป็น Integral Link พร้อมกับใช้ระบบกันสะเทือนถุงลมคู่และมีแดมเปอร์แอคทีฟ ZF ขณะที่การหยุดรถที่ล้อหน้าใช้คาลิเปอร์เบรก 4 ลูกสูบ Brembo และดิสก์เบรกมีรูพร้อมร่องระบายความร้อนขนาด 400 มม. ส่วนล้อหลังใช้คาลิเปอร์เบรกลูกสูบเดียวกับดิสก์เบรกขนาด 390 มม. มีร่องระบายความร้อน

ในห้องโดยสารของ Polestar 3 ใช้คอมพิวเตอร์ NVIDIA DRIVE core อยู่เบื้องหลังระบบผู้ช่วยในรถ และใช้ชิป Snapdragon สำหรับจอขนาด 14.5 นิ้วที่พัฒนาร่วมกับ Google ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ในห้องโดยสารมีหลังคาพาโนรามิก ระบบเสียงพร้อมลำโพง 25 ตัวจาก Bowers & Wilkins ประตูปิด Soft-close การแสดงข้อมูล Head-up Dispaly และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Pilot Assist

ในช่วงแรก Polestar 3 จะถูกผลิตที่โรงงานของ Volvo ในเมืองเฉิงตูประเทศจีน โดยจะเริ่มรับจองรถในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 จากนั้นในปี 2024 จะมีการผลิตรถที่โรงงานของ Volvo ใน Ridgeville สหรัฐอเมริกา

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top