News

Hyundai ทำรุ่น N Line เพิ่มความสปอร์ตให้กับ Creta รุ่นก่อนปรับโฉมที่แดนแซมบ้า

Edit

World Movement Hyundai ทำรุ่น N Line เพิ่มความสปอร์ตให้กับ Creta รุ่นก่อนปรับโฉมที่แดนแซมบ้า

ในบางประเทศ Hyundai จะยังคงขาย Creta รุ่นก่อนปรับโฉมซึ่งเป็นโฉมเก่ากว่าที่ขายในไทยอยู่ โดยประเทศบราซิลเป็นหนึ่งในนั้นด้วยและดูเหมือนว่าทาง Hyundai จะยังคงไม่ปรับโฉมให้กับ Creta ในบราซิลเร็วๆ นี้ เพราะทางผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีใต้เพิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับ Creta โฉมเก่าที่บราซิลด้วยการส่ง Creta N Line ที่มีความสปอร์ตมากขึ้นทั้งภายนอกและภายในรวมไปถึงมีการอัพเกรดอุปกรณ์บางส่วนของรถออกมาเป็นทางเลือก

Hyundai Creta N Line ที่เปิดตัวขายในบราซิลมาพร้อมกับการปรับเพิ่มความสปอร์ตภายนอกของรถรอบคัน โดยที่ด้านหน้าของรถมาพร้อมกับกระจังหน้าใหม่ที่ทางผู้ผลิตระบุว่าได้อิทธิพลมาจาก Tucson ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ากระจังหน้าเดิมพร้อมกับมีลายกระจังหน้าเป็นดาร์กโครม รวมทั้งมีช่องดักอากาศเหนือกระจังหน้าเหมือนกับ i20 N Line ที่เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีกันชนหน้าใหม่ขนาดใหญ่และดุดันขึ้นกว่าเดิมพร้อมมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ กรอบไฟตัดหมอกทรง 3 เหลี่ยม และป้าย N Line ที่กระจังหน้า

ควาสปอร์ตด้านข้างของรถนอกจากป้าย N Line ที่ซุ้มล้อหน้าแล้ว ยังรวมไปถึงล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วลายสปอร์ตสีทูโทน สเกิร์ตข้าง และมีเสาหลังรวมทั้งขอบบนของกระจกหน้าต่างเป็นสีดำจากที่รุ่นปกติ 2 ส่วนนี้จะเป็นสีเทา ส่วนด้านหลังของ Creta N Line มาพร้อมกับกันชนหลังใหม่ที่มี Diffuser และปลายท่อไอเสียคู่ ส่วนฝาหลังมีป้าย N Line ติดอยู่ นอกจากนี้ทาง Hyundai ยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับรถด้วยแถบเส้นสีเงินทั้งที่กันชนหน้าและกันชนหลังท่ามกลางการแต่งด้วยสีดำ

อย่างไรก็ตามภายในห้องโดยสารของ Creta N Line ไม่ได้แต่งเพิ่มมากนัก เราะมีแค่โลโก้ N ที่เบาะ เดินด้ายสีแดงเพื่อตัดกับสีดำในส่วนต่าง รวมทั้งมีพวงมาลัยและหัวเกียร์ N Line Specific

การขับเคลื่อนของ Creta N Line ในบราซิลมาจากเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ที่มีกำลัง 120 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 175 นิวตัน-เมตร โดยใช้เกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีดส่งกำลังสู่ล้อหน้า โดยทาง Hyundai ได้มีการปรับตั้งช่วงล่างของรถเพื่อมให้มีสมรรถนะสูงขึ้นขึ้น นอกจากนี้ Creta N Line ยังมาพร้อมกับ Hyundai SmartSense ที่มีการทำงานช่วยขับต่างๆ อย่างระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบช่วยให้รถอยู่ในเลน การทำงานปรับไฟสูงอัตโนมัติ และการทำงานตรวจจับความอ่อนล้าของผู้ขับ

ทาง Hyundai ตั้งราคาขายของ Creta N Line ที่บราซิลไว้ที่ 159,490 เรียลบราซิลหรือประมาณ 1,091,000 บาท โดยน่าสนใจว่าทาง Hyundai จะมีการทำรุ่น N Line กับ Creta รุ่นปรับโฉมแล้วที่ขายอยู่ในหลายประเทศรวมทั้งไทยหรือไม่

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top