News

Honda ZR-V ใหม่คู่แฝด HR-V
เวอร์ชันอเมริกาเหนือเตรียมทำตลาดแดนปลาดิบ

Edit

New Comer Honda ZR-V ใหม่คู่แฝด HR-V เวอร์ชันอเมริกาเหนือเตรียมทำตลาดแดนปลาดิบ

หลังจากที่ทาง Honda เผยโฉม HR-V เวอร์ชันอเมริกาเหนือซึ่งอยู่บนพื้นฐานเดียวกับ Civic เจเนเรชันปัจจุบัน รวมทั้งยังมีความแตกต่างในด้านดีไซน์จาก HR-V เวอร์ชันตลาดโลก และนำรถรุ่นนี้ไปเปิดตัวที่จีนในชื่อ ZR-V ล่าสุดทาง Honda ได้เผยทีเซอร์ของ ZR-V ใหม่ซึ่งเป็นคู่แฝดของ HR-V เวอร์ชันอเมริกาเหนือที่ญี่ปุ่นเพื่อเตรียมทำตลาดในบ้านตนเอง พร้อมกับการปรับดีไซน์ให้แตกต่างจาก HR-V อเมริกาเหนือและ ZR-V ที่จีน

Honda ในญี่ปุ่นได้เผยทีเซอร์ของรถเอสยูวี ZR-V รุ่นใหม่สำหรับขายในบ้านตนเอง ซึ่งก็คือ HR-V รุ่นปัจจุบันในอเมริกาเหนือและ ZR-V ที่เปิดตัวที่จีนไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่ได้มีการปรับดีไซน์บางส่วนของรถให้มีความแตกต่าง โดยที่ยังคงเน้นความสปอร์ตเหมือนเดิม ซึ่งทาง Honda ระบุว่า HR-V เวอร์ชันญี่ปุ่นมาในการออกแบบที่สมาร์ทและสวยงามเพื่อให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในเมือง โดยด้านหน้าของรถมาพร้อมกับกระจังหน้าที่มีซี่กระจังแนวตั้งสร้างความแตกต่างจาก HR-V อเมริกาเหนือ และ ZR-V ในจีนที่เป็นลายรังผึ้งอย่างชัดเจน นอกจากนี้ที่กันชนหน้าของรถยังไม่การแต่งด้วยวัสดุสีดำรวมทั้งซุ้มล้อมีสีเดียวกับสีตัวถังรถ

ส่วนด้านหลังของรถเช่นเดียวกับด้านหน้าที่มีกันชนหลังสีเดียวกับรถไม่ได้เป็นสีดำเหมือนกับ HR-V อเมริกาเหนือและ ZR-V ที่จีน แต่มีการแต่งกันชนหลังด้วยวัสดุสีเทาและมาพร้อมกับท่อไอเสียทรงเหลี่ยมทั้ง 2 ฝั่งของกันชน อย่างไรก็ตามยังคงมีสปอยเลอร์ปลายหลังคาที่เดียวกับ HR-V อเมริกาเหนือและ ZR-V ที่จีน ส่วนล้อของรถเป็นลายก้านวีทูโทนปัดเงา และไม่มีคิ้วสีดำที่ขอบล่างของประตูรถ

ส่วนห้องโดยสารของ ZR-V สำหรับตลาดญี่ปุ่นมาพร้อมกับการออกแบบให้มีแถบยาวลายรังผึ้งที่แผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบบปรับอากาศและไฟฉุกเฉินรวมอยู่ด้วยคล้ายกับใน Civic รุ่นปัจจุบัน  นอกจากนี้ยังมีจอระบบ Infotainment แบบลอยตัว และคอนโซลกลางที่สูง ซึ่งทาง Honda ระบุว่าเพื่อแยกเบาะหน้าระหว่างผู้ขับและผู้โดยสารออกจากกันอย่างชัดเจนสำหรับสร้างพื้นที่ส่วนตัว และจากภาพที่ Honda เผยแพร่ออกมาแสดงให้เห็นว่าห้องโดยสารมาพร้อมกับการแต่งสไตล์ทูโทนใช้หนังสีน้ำตาลและสีดำ

ในส่วนการขับเคลื่อนทาง Honda ระบุว่า ZR-V จะเป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกของ Honda ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน Sport e:HEV ที่ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ซึ่งเปิดตัวกับ Civic e:HEV ร่วมกับระบบไฮบริด 2 มอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งจะให้ประสบการณ์การขับที่ตื่นเต้นเร้าใจในสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะในเมืองและชานเมือง รวมทั้งบนไฮเวย์

โดยนอกจากระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดแล้ว ZR-V ในญี่ปุ่นยังมีเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบที่ใช้เกียร์ซีวีทีส่งกำลังเป็นทางเลือกด้วย  และจะมีการขับเคลื่อนด้วยทุกล้อของรถเป็นทางเลือกทั้ง 2 เครื่องยนต์

ทาง Honda จะเริ่มนำ ZR-V ในแบบขายจริงไปโชว์ตามสถานที่ต่างๆ ในญี่ปุ่นก่อนการเปิดตัวตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2022 นี้ ขณะที่ราคาของรถยังไม่เปิดเผยออกมา

Edit
Click here to add content.
Scroll to Top