News

Honda WR-V ซับคอมแพกต์เอสยูวีนใหม่เปิดตัวลุยตลาดอินโดนีเซีย

Edit

New Comer Honda WR-V ซับคอมแพกต์เอสยูวีนใหม่เปิดตัวลุยตลาดอินโดนีเซีย

Honda เปิดตัวรถซับคอมแพกต์เอสยูวี WR-V รุ่นใหม่ออกมาที่อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นรถในสายการผลิตจริงของรถคอนเซ็ปต์ SUV RS ที่ทาง Honda เคยนำออกมาโชว์ตัวในงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2021 ที่ผ่านมา โดย WR-V ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเป็นเจเนเรชันที่ 2 หลังจากเจเนเรชันแรกถูกเปิดตัวออกมาเมื่อปี 2017 ที่บราซิลและเน้นทำตลาดในภูมิภาคอเมริกาใต้รวมทั้งอินเดีย

       Honda WR-V ใหม่ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นรถเอสยูวี 5 ที่นั่งมาพร้อมกับตัวรถที่มีความยาว 4,060 มม. กว้าง 1,780 มม. สูง 1,608 มม. โดยที่มีระยะฐานล้อยาว 2,485 มม. ในขณะที่ใต้ท้องรถสูงจากพื้น 220 มม. โดยมีสื่อในต่างประเทศคาดการณ์ว่า WR-V ใหม่น่าจะอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกับ BR-V เจเนเรชันปัจจุบัน เหมือนกับเจเนเรชันแรกของ WR-V ที่อยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกับ BR-V เจเนเรชันก่อนหน้า

       ด้านการออกแบบภายนอกของ WR-V มีการปรับไปจากตอนเป็นรถคอนเซ็ปต์ SUV RS บ้างอย่างในส่วนกระจังหน้าที่ไม่ได้เป็นแบบไร้กรอบเหมือนรถคอนเซ็ปต์ รวมทั้งยังมีการปรับในส่วนของไฟหน้า และกันชนหน้าของรถที่ผลิตขายจริง ส่วนด้านหลังของรถไม่ได้มีแถบไฟเชื่อมระหว่างไฟท้ายรูปตัวแอลทั้ง 2 ฝั่งเหมือนตอนเป็นรถคอนเซ็ปต์รวมทั้งยังมีกันชนหลังที่แตกต่างจากรถคอนเซ็ปต์ด้วย โดย WR-V มาพร้อมกับคิ้วสีดำที่ส่วนล่างรอบตัวรถรวมทั้งมีแผ่นกันกระแทกทั้งที่กันหน้าและกันชนหลัง ส่วนล้ออัลลอยที่มาพร้อมกับรถมีขนาด 16 หรือ 17 นิ้วขึ้นอยู่กับเกรด

       ด้านการขับเคลื่อนรถเอสยูวีรุ่นใหม่เป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC กำลัง 121 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 145 นิวตัน-เมตร โดยที่ใช้เกียร์ CVT ส่งกำลังจากเครื่องยนต์สู่ล้อ

สำหรับห้องโดยสารของรถเอสยูวีรุ่นใหม่มาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดและคอนโซลกลางที่เหมือนกับ BR-V รุ่นปัจจุบัน โดยมีจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วตรงกลางที่มาพร้อมกับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto และมีกล้องมองหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนเบาะมีทั้งหุ้มด้วยผ้าหรือหนังขึ้นอยู่กับเกรดของรถ และสำหรับเกรดสูงสุดจะมาพร้อมกับชุดระบบความปลอดภัย Honda Sensing ทำให้มีการทำงานอย่างกระบบเพื่อให้รถอยู่ในเลน ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแปรผัน ระบบเตือนก่อนเกิดการชนที่ด้านหน้ามาพร้อมกับรถ

       Honda WR-V ในอินโดนีเซียมี 3 เกรดให้เลือกคือ E, RS และ RS พร้อม Honda Sensing โดยมีราคาเริ่มต้น 271,900,000 ถึง 309,900,000 รูเปียห์อินโดนีเซียหรือประมาณ 653,000 ถึง 744,000 บาท

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

จุดประชาสัมพันธ์
Scroll to Top