News

Geometry M2 รถไฟฟ้าขนาดเล็กเตรียมลุยตลาดจีนไตรมาส 4 ปีนี้

Edit

New Comer Geometry M2 รถไฟฟ้าขนาดเล็กเตรียมลุยตลาดจีนไตรมาส 4 ปีนี้

Geometry Auto ซึ่งเป็นเป็นแบรนด์ย่อยของ Geely Auto Group สำหรับผลิตรถไฟฟ้าที่มีการดำเนินงานอิสระจากแบรนด์ Geely กำลังตามรอยความสำเร็จของ Wuling Hongguang Mini EV เหมือนกับแบรนด์รถยนต์อื่นในจีน อย่าง Cherry ที่ทำ QQ Ice Cream และ Dongfeng ที่ทำ Fengguang Mini EV ออกมาขาย ด้วยการเตรียมเปิดตัวรถไฟฟ้าขนาดเล็กดีไซน์น่ารักเอาใจคนรุ่นใหม่ออกมาในชื่อ M2

Geometry M2 มาในสไตล์รถไฟฟ้าแฮทช์แบ็กขนาดเล็ก 2 ประตู 4 ที่นั่งที่มีตัวรถยาว 3,065 มม. กว้าง 1,522 มม. และสูง 1,600 มม. ในขณะที่ระยะฐานล้อมีความยาว 2,015 มม. ส่วนน้ำนักเฉพาะตัวรถไม่รวมของเหลวงต่างๆ เบาเพียง 715 กิโลกรัม โดยสื่อรถยนต์จีนรายงานว่ารถไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ในเครือ Geely Auto Group จะมีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งที่ด้านหน้าของรถโดยมี 2 ระดับกำลังขับเคลื่อนให้เลือกระหว่าง 27 แรงม้า หรือ 41 แรงม้าสำหรับผู้ที่ต้องการกำลังขับเคลื่อนมากขึ้น ส่วนแบตเตอรีลิเธียมไอออนที่ให้พลังงานแก่มอเตอร์ยังไม่รู้ความจุรวมทั้งระยะการเดินทางต่อการชาร์จ

M2 มาในรูปทรงกล่องพร้อมกับดีไซน์น่ารักเอาใจคนรุ่นใหม่ตามสไตล์รถไฟฟ้าขนาดเล็กจากจีน โดยที่ด้านหน้ารถมีไฟหน้าทรงกลม กระจังหน้าแบบปิด ที่มีขอบกระจังหน้าให้เลือก 3 สี โดยกลางกระจังหน้าของรถเป็นโลโก้ Geely สีเงินที่มีช่องชาร์จไฟอยู่ด้านหลัง ส่วนกันชนหน้าให้ความรู้สึกถึงสไตล์ของรถครอสโอเวอร์ด้วยการใช้วัสดุสีดำแต่ง

ด้านข้างของ Geometry M2 เน้นเส้นที่ชัดเจนและเรียบและเรียบง่าย พร้อมกับมีเสาและของหลังคารถสีดำ ในขณะที่ล้อของรถมีขนาด 13 นิ้วโดยมี 2 ลายให้เลือก ส่วนด้านหลังของรถยังคงเน้นเส้นสายที่ชัดเจนพร้อมกับการออกแบบที่เน้นเหลี่ยมสันมากกว่าส่วนอื่นของรถ ในขณะที่ไฟท้ายมาในทรง 4 เหลี่ยมจตุรัส และเช่นเดียวกับกันชนหน้า ที่กันชนหลังของรถมีขอบล่างเป็นวัสดุสีดำสไตล์รถครอสโอเวอร์ โดยใต้กระจกหลังของรถยังคงมีชื่อ Geely ติดอยู่ แม้ Geometry จะเป็นแบรนด์ย่อยอิสระแล้วก็ตาม

รถไฟฟ้าขนาดเล็กมีหลังคากระจกขนาดใหญ่เกือบเต็มพื้นที่หลังคาของรถ แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีภาพและรายละเอียดภายในห้องโดยสารของ M2 ออกมาให้ดู โดยมีการคาดการว่าทาง Geely Auto Group จะเปิดตัว M2 ในงานกวางโจว ออโตโชว์ในเดือนพฤศจิกายนนี้และเริ่มขายภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ภาพ : carnewschina

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top