Ferrari SP51 ผลงานล่าสุดในแบบผลิตพิเศษเพียงคันเดียว

Edit

World Movement Ferrari SP51 ผลงานล่าสุดในแบบผลิตพิเศษเพียงคันเดียว

Ferrari มักจะมีการผลิตรถพิเศษเพียงคันเดียวให้กับลูกค้าที่ต้องการความแตกต่างไม่เหมือนใครอยู่เสมอ โดยผลงานล่าสุดของรถในแบบทำพิเศษเพียงคันเดียวคือ SP51 รถโรดสเตอร์ที่ใช้พื้นฐานจาก 812 GTS สำหรับลูกค้าชาวไต้หวัน

Ferrari SP51 เป็นรถที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดยฝ่าย Special Projects และ Flavio Manzoni หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Ferrari โดยที่ยังคงลักษณะพื้นฐานของ 812 เอาไว้ แต่มีการปรับในส่วนของไฟหน้า เปลี่ยนล้อใหม่ ทำให้เส้นสายบนตัวรถมีความนุ่มนวลลงและไหลลื่นมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ออกมาในสไตล์ย้อนยุคเล็กน้อย

SP51 มีภายนอกเป็นสีแดง Rosso Passionale ซึ่งเป็นการทำสี 3 ชั้น ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับโปรเจ็กซ์นี้โดยเฉพาะจึงทำให้มีสีไม่เหมือนกับรถคันใดในโลกนี้แน่นอน และยังถูกเพิ่มความโดดเด่นด้วยแถบสีน้ำเงิน-ขาวที่พาดกลางรถตั้งแต่ปลายด้านหน้าถึงด้านหลัง ซึ่งมาจากรถแข่ง Ferrari 410c ปี 1955

นอกจากนี้ยังมีการใช้คาร์บอนไฟเบอร์ที่เผยให้เห็นพื้นผิวกับบางส่วนของรถเพื่อตัดกับสีแดงอย่างที่ฝากระโปรงหน้า ในส่วนของช่องดักอากาศไปจนถึงใต้กระจกหน้ารถ รวมไปถึงมีการออกแบบปีกคาร์บอนที่ด้านหลังเบาะผู้ขับและผู้โดยสาร ซึ่งทาง Ferrari ระบุว่าส่วนนี้เป็นการอ้างอิงถึง Targa Design ที่ใช้ในรถสปอร์ตต้นแบบยุค 1960 พร้อมกับมีแถบกลางเพื่อเสริมความแข็งแรง

ในห้องโดยสารของ Ferrari ที่ทำพิเศษเพียงคันเดียวมีเบาะหุ้ม Alcantara สีแดง Rosso Passionale เหมือนสีพิเศษภายนอก พร้อมกับมีการแต่งด้วยสีน้ำเงิน-ขาวที่มาจากแถบภายนอกรถกับในส่วนของแผงแดชบอร์ด อุโมงกลาง และแผงด้านหลังระหว่างเบาะผู้ขับและผู้โดยสาร

นอกจากความเปลี่ยนแปลงภายนอกและในห้องโดยสารของรถแล้ว ขุมกำลัง V12 6.5 ลิตรให้กำลังขับเคลื่อน 800 แรงม้าที่ 8,500 รอบ/นาที มีแรงบิดสูงสุด 718 นิวตัน-เมตรที่ 7,000 รอบ/นาทีที่อยู่ใน 812 GTS ซึ่งเป็นรถพื้นฐานสำหรับทำ SP51 ไม่มีความเปลี่ยนแปลงจากฝ่าย Special Projects และทาง Ferrari ก็ไม่ได้เปิดเผยว่าลูกค้าต้องจ่ายหนักแค่ไหนสำหรับรถผลิตพิเศษคันเดียวนี้

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top