News

Citroën 2CV Berlingo Fourgonette รถแวนเพื่อการพาณิชย์ดีไซน์ย้อนยุค

Edit

New Comer Citroën 2CV Berlingo Fourgonette รถแวนเพื่อการพาณิชย์ดีไซน์ย้อนยุค

Citroën ร่วมมือกับ Caselani ซึ่งเป็นผู้ผลิตตัวถังรถในอิตาลีเปลี่ยนรถแวนเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็ก Berlingo ให้เป็นรถแวนสไตล์ย้อนยุคตามแบบ 2CV Fourgonette ในอดีต และเตรียมผลิตออกมาขายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมนี้

ด้วยการที่ Citroën 2CV Berlingo Fourgonette ถูกทำออกมาโดยได้แรงบันดาลใจมาจากรถแวนอเนกประสงค์ที่มีพื้นฐานมาจากรถในตำนานรุ่น 2CV ปี 1951 จึงทำให้ Berlingo มาพร้อมกับส่วนต่างๆ ภายนอกรถใหม่ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า กันชนหน้า และซุ้มล้อ โดยทั้งหมดนี้ใช้ไฟเบอร์กลาสเป็นวัสดุในการผลิต นอกจากนี้รถยังมาพร้อมกับฝากระโปรงหน้ารูปตัววี รวมทั้งไฟหน้าทรงกลมตามแบบรถแวนในอดีต

อย่างไรก็ตามทาง Citroën และ Caselani ได้มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนกันชนหน้าจากรถในอดีต โดยการเลือกทำกันชนหน้าเป็นสีที่แตกต่างจากตัวรถแทนกันชนหน้าโครเมียมแบบในรถดั้งเดิม ซึ่งทางผู้ผลิตรถยนต์จากฝรั่งเศสบอกว่าเป็นการเน้นส่วนนี้ที่ป้องกันรถและทำให้มีความทันสมัยขึ้น

นอกจากนี้ 2CV Berlingo Fourgonette ยังมีแผงฝากระโปรงหน้า หลังคา ด้านข้าง และด้านหลังของรถในลักษณะลอนลูกฟูกเหมือนรถดั้งเดิม ซึ่งแต่เดิมนั้นเป็นการออกแบบเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับรถ พร้อมมีกระจกทรงรีที่ฝาท้ายของรถตามแบบรถแวนบนพื้นฐานจาก 2CV ด้วย

ส่วนภายในของรถแวนที่ออกแบบย้อนยุคตามรถในอดีตมีพื้นที่สำหรับเบรรทุกสิ่งของ 47 ตารางเมตร โดยรองรับน้ำหนักบรรทุกได้หนึ่งตัน ซึ่งมีพื้นที่เก็บของมากกว่ารถดั้งเดิม 3 เท่าและบรรทุกได้หนักกว่ารถในอดีต 4 เท่า นอกจากนี้ทาง Citroën ยังมี 2CV Belingo Fourgonette ให้เลือกทั้งแบบใช้แก๊ส น้ำมันดีเซล หรือไฟฟ้าเป็นพลังงาน

ทาง David Obendonfer นักออกแบบที่ Caselani ได้บอกเกี่ยวกับรถแวนเพื่อการพาณิชย์ดีไซน์ย้อนยุคว่า “การออกแบบรถไม่ใช่เพียงแค่เลียนแบบของเก่าง่ายๆ เท่านั้น แต่เป็นการย้อนกลับไปสู่อดีจแล้วนำกลับมาเป็นรถศตวรรษที่ 21 ในแบบที่มีเสน่ห์อย่างเป็นเอกลักษณ์ เป็นการออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์เพื่อยกย่อง Citroën 2CV ในยุค 1950”
Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top