News

Bentley Flying Spur S รุ่นเพิ่มความสปอร์ตให้รถซาลูนหรูเรือธง

Edit

New Comer Bentley Flying Spur S รุ่นเพิ่มความสปอร์ตให้รถซาลูนหรูเรือธง

Bentley เดินหน้าเพิ่มรุ่น S ที่มีความสปอร์ตมากขึ้นทั้งภายนอกและภายในให้กับรถรุ่นต่างๆ ของตน โดยหลังเปิดตัว Continental GT S และ Continental GTC S ออกมาเพียงสัปดาห์เดียว สมาชิกใหม่ที่มีตัว S ต่อท้ายก็ตามออกมา ซึ่งคราวนี้เป็นรถซาลูนหรูเรือธง Flying Spur S พร้อมกับมีทางเลือกของการขับเคลื่อนมากกว่า Continental GT S และ Continental GTC S ด้วย

แน่นอนว่าแนวทางการเพิ่มความสปอร์ตให้กับ Bentley Flying Spur S ไม่ต่างกับ Continental GT S และ GTC S ที่ภายนอกรถมีการเปลี่ยนส่วนที่ปกติแล้วเเป็นสีเงินแวววาวทั้งหมดเป็นสีดำไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า ช่องดักอากาศด้านข้าง กระจกมองข้าง กรอบกระจกด้านข้างรถ และปลายท่อไอเสีย ยกเว้นตราสัญลักษณ์เหนือกระจังหน้า โลโก้และชื่อ Bentley ที่ฝาท้ายที่ยังคงเป็นวัสดุสีเงินแวววาวอยู่เหมือนเดิม นอกจากนี้ไฟหน้าและไฟท้ายของรถยังรมดำเพิ่มความสปอร์ต ส่วนล้อของรถซึ่งเป็นลายเฉพาะรุ่น S มีให้เลือกระหว่างขนาด 21 หรือ 22 นิ้วพร้อมมีคาลิเปอร์เบรกสีแดงด้านหลัง และรถมาพร้อมกับโลโก้ S ที่บริเวณซุ้มล้อหน้า

ภายในห้องโดยสารของ Flying Spur S ใช้หนังผลิตด้วยมือร่วมกับ Dinamica ซึ่งมีลักษณะคล้ายหนัง Suede ที่พวงมาลัย เกียร์ และเบาะนั่ง โดยเบาะสปอร์ตที่มากับรถสามารถเลือกได้ว่าจะมีปักโลโก้ S หรือโลโก้รูปปีกของ Bentley ที่พนักพิงศรีษะ ส่วนการแต่งอื่นๆ ในห้องโดยสารมีป้าย S ที่แผงแดชบอร์ด ครอบบันได Bentley S พร้อมไฟสว่าง และมีกราฟฟิกหน้าจอแสดงข้อมูลผู้ขับเหมือนกับ Continental GT Speed

ในส่วนของการขับเคลื่อนขณะที่ Continental GT S มีทางเลือกเดียวคือเครื่องยนต์ V8 แต่กับ Flying Spur S มี 2 ทางเลือกคือเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 770 นิวตัน-เมตรที่ทำให้รถใช้เวลา 4 วินาทีในการทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. หรือแบบไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ V6 2.9 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังขับเคลื่อน 544 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 750 นิวตัน-เมตร โดยใช้เวลา 4.1 วินาทีเพื่อทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. สามารถเดินทางโดยใช้เฉพาะพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 41 กิโลเมตร

Flying Spur S ยังแตกต่างจากรุ่นอื่นด้วยการมีระบบ Bentley Dynamic Ride 48V และระบบเลี้ยว Electronic All-Wheel Steering เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อเพิ่มสมรรถนะของรถ รวมไปถึง Flying Spur S ที่มากับเครื่องยนต์ V8 ยังมาพร้อมกับระบบระบายไอเสียสปอร์ตที่ถูกออกแบบใหม่ ขณะที่รุ่นไฮบริดมีการเพิ่มเสียงที่มีความเร้าใจมากขึ้นในโหมดสปอร์ต

ทาง Bentley จะนำ Flying Spur S ไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ Goodwood Festival of Speed วันที่ 23-26 มิถุนายนนี้เหมือนกับ Continental GT S ส่วนราคาของรถยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top