News

Bentley Continental GT Mulliner  W12 อัพเดตยกระดับสมรรถนะ

Edit

New Comer Bentley Continental GT Mulliner  W12 อัพเดตยกระดับสมรรถนะ

Bentley ได้ทำการอัพเดตให้กับ Continental GT Mulliner เครื่องยนต์ W12 ซึ่งทำให้รุ่นหรูสุดของรถแกรนด์ทัวเรอร์มาพร้อมกับความเร็วและสมรรถนะของ Continental GT Speed ซึ่งเป็นรุ่นที่เน้นสมรรถนะของรถ

การอัพเดล่าสุดของ Bentley Continental GT Mulliner ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ W12 คือการเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ W12 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบเหมือนกับที่อยู่ใน Continental GT Speed ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ W12 6.0 ลิตรที่มีกำลังมากที่สุดของ Bentley ในตอนนี้ ทำให้รถแกรนด์ทัวเรอร์รุ่นท็อปสุดมาพร้อมกับกำลัง 650 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 900 นิวตัน-เมตร โดยกำลังจากเครื่องยนต์ถูกส่งไปยังล้อทั้ง 4 ของรถด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ 8 สปีด ทำให้ใช้เวลา 3.6 วินาทีเพื่อทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. เร็วขึ้นกว่าเดิม 0.1 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 335 กม./ชม. เท่ากับ Continental GT Speed 

Continental GT Mulliner W12 ไม่ได้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีกำลังมากขึ้นเหมือนกับ Continental GT Speed เท่านั้น แต่ยังมีทั้งการอัพเดตแชสซีส์ของรถตาม Continental GT Speed มีระบบควบคุมการเลี้ยวทุกล้อของรถและเฟืองท้าย Differential หลัง eLSD ซึ่งก่อนหน้านี้มีอยู่เฉพาะใน Continental GT Speed ด้วย รวมไปถึงมีระบบ Bentley Dynamic Ride และช่วงล่าง Active Air Suspension มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานเหมือนกับ Continental GT Speed และ Azure

นอกจากการอัพเดตสมรรถนะแล้ว ในส่วนของรูปลักษณ์ Continental GT Mulliner แสดงถึงความเป็นรุ่นที่มีราคาแพงที่สุดของ Continental GT ด้วยล้อขนาด 22 นิ้วลายเฉพาะพร้อมกับโลโก้ Self-leveling ที่จะทำให้โลโก้ที่ล้อตั้งตรงอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังใช้ลาย Mulliner-specific Double Diamond Matrix ทั้งที่กระจังหน้าและที่หลังซุ้มล้อหน้า ซึ่งเป็นตำแหน่งของป้าย Mulliner

อย่างไรก็ตามผู้ซื้อรถสามารถเลือกการแต่งภายนอกรถได้ระหว่างโครเมียมเงาหรือวัสดุสีดำเงาจาก Mulliner Blackline Specification ในขณะที่ครอบกระจกมองข้างซึ่งมีไฟสำหรับฉายความสว่างลงที่พื้นตอนกลางคืนเลือกได้ระหว่างสีเงิน Satin Silver หรือสีดำ

ภายในห้องโดยสารมีการแต่งโดยใช้ 3 สีร่วมกันจาก Mulliner ให้เลือก 8 แบบ ในขณะที่แผงประตูมาพร้อมกับการเย็บลาย Diamond in Diamond โดยเลือกสีของด้ายที่เย็บได้ นอกจากนี้ยังเน้นย้ำถึงการเป็นรุ่นหรูสุดด้วยโลโก้ Mulliner ทั้งที่เบาะ พรมปูพื้น และด้านหน้าของผู้โดยสารที่เบาะหน้า ขณะที่คอนโซลกลางมีวัสดุพื้นผิว Diamond Milled Technical พร้อมเพิ่มความหรูด้วยนาฬิกา Breitling ที่คอนโซลกลาง และปิดท้ายความหรูในห้องโดยสารด้วยการใช้โลหะขัดเงาแต่งที่เรือนไมล์ดิจิตอล

Bentley Continental GT Mulliner W12 มีให้เลือกทั้งตัวถังคูเป้และเปิดประทุน ในขณะที่ Continental GT Mulliner เครื่องยนต์ V8 ที่ไม่ได้รับกับอัพเดตก็ยังคงมีเป็นทางเลือกอยู่

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top