News

BAW Yuanbao รถไฟฟ้าขนาดเล็กเน้นกลุ่มอาหมวยแดนมังกร

Edit

BAW Yuanbao รถไฟฟ้าขนาดเล็กเน้นกลุ่มอาหมวยแดนมังกร

ในจีนเต็มไปด้วยรถไฟฟ้าขนาดเล็กราคาประหยัดให้เลือก โดยทางเลือกล่าสุดคือ Yuanbao จาก BAW หรือ Beijing Automobile Works ที่ดูจากหน้าตาและสีของรถที่มีให้เลือกแล้วดูเหมือนว่าจะเป็นรถที่เน้นเจาะกลุ่มบรรดาสาวๆ ในจีน

ก่อนสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาทาง BAW ได้มีการเผยโฉมรถไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ของตนออกมาในชื่อ Yuanbao โดยเป็นรถไฟฟ้าขนาดเล็ก 3 ประตู 4 ที่นั่งที่มี 2 ระยะการเดินทางต่อการชาร์จให้เลือกระหว่างแบตเตอรีลิเธียมไอออน 9.6 kWh ให้ระยะการเดินทาง 120 กิโลเมตรและแบตเตอรี 13.6 kWh ให้ระยะการเดินทาง 170 กิโลเมตร พร้อมกับมีสีโทนหวานอย่างสีเขียวพาสเทลและสีชมพูให้เลือกซึ่งน่าจะเป็นสีที่เน้นเอาใจบรรดาสาวๆ แดนมังกร

BAW Yuanbao มีความยาวของตัวรถ 3,162 มม. กว้าง 1,498 มม. และสูง 1,585 มม. ส่วนระยะฐานล้อของรถมีความยาว 2,050 มม. ขณะที่ยางซึ่งมาพร้อมกับรถมีขนาด 155/65 R13 พร้อมกับล้อเหล็กและฝาครอบดีไซน์สวยสีเดียวกับตัวรถ สำหรับมอเตอร์ที่ขับเคลื่อนการเดินทางของ Yuanbao มีกำลัง 27 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 85 นิวตัน-เมตร ทำให้สามารถใช้ความเร็วได้สูงสุด 100 กม./ชม. โดยรถขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง

แน่นอนว่าการออกแบบภายนอกของ Yuanbao เน้นความน่ารักและทันสมัยตามสไตล์รถไฟฟ้าขนาดเล็กที่มีอยู่ในตลาดจีน โดยด้านหน้ามาพร้อมกับไฟหน้า LED ทรง 4 เหลี่ยมคางหมูและไฟ Daytime Running Light ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับตา ในขณะที่ด้านหลังมีไฟท้ายทรง 5 เหลี่ยม นอกจากนี้รถยังมาพร้อมกับเสา B-Pillar และแถบแต่งข้างประตูสีดำ รวมทั้งมีสีทูโทนที่ทั้งเสา A-Pillar และหลังคารถเป็นสีขาวให้เลือก

ภายในห้องโดยสารของรถเน้นความเรียบและทันสมัยด้วยการใช้สีจากภายนอกรถร่วมกับส่วนต่างๆ ทั้งประตู เบาะ แผงแดชบอร์ด และพวงมาลัย ในขณะที่จอแสดงข้อมูลผู้ขับและจอระบบ Infotainment ถูกออกแบบให้มีลักษณะลอยตัวโดยมีขนาด 10.25 นิ้วเท่ากันทั้ง 2 จอ

BAW Yuanbao ซึ่งชื่อรถมาจากคำเรียกเงินและทองคำรูปทรงหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายหมวกที่คุ้นตาในภาพยนตร์จีนย้อนยุคถูกตั้งราคาขายไว้ที่ 33,900-49,900 หยวนหรือประมาณ 189,000-266,000 บาท ขึ้นอยู่กับเกรดรถที่มีให้เลือก 4 เกรดและความจุแบตเตอรี

Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top