News

Alpine โชว์ภาษาการออกแบบในอนาคตด้วยรถคอนเซ็ปต์ใช้พลังงานไฮโดรเจน Alpenglow

Edit

World Movement Alpine โชว์ภาษาการออกแบบในอนาคตด้วยรถคอนเซ็ปต์ใช้พลังงานไฮโดรเจน Alpenglow

Alpine เผยโฉม Alpenglow รถคอนเซ็ปต์ดีไซน์ล้ำอนาคตพร้อมเครื่องยนต์สันดาปภายในใช้ไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิง โดยระบุว่าเป็นรถคอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์สปอร์ตที่แสดงถึงแนวคิดของแบรนด์สำหรับรถที่จะออกมาในอนาคตทั้งสำหรับใช้งานบนถนนและในสนามแข่ง

Alpine ให้รายละเอียดของชื่อรถคอนเซ็ปต์ Alpenglow ว่าเป็นการแสดงถึงแสงเรืองสีแดงเหนือภูเขาในช่วงก่อนดวงอาทิตย์ขึ้น ซึ่งเปรียบเหมือนกับรุ่งอรุณของยุคใหม่ของ Alpine ส่วนดีไซน์ของรถโดยรวมมาในสไตล์คล้ายรถแข่งระยะทางไกลจากในวิดีโอเกม ตัวรถถูกออกแบบให้มีความไหลลื่นและเน้นแอโรไดนามิกอย่างชัดเจน โดยเมื่อมองจากด้านบน Alpenglow จะมีรูปทรงเหมือนสามเหลี่ยม 2 ชิ้นที่หันปลายสามเหลี่ยมเข้ามากัน ในขณะที่ขนาดรถถูกระบุว่ามีความยาวมากกว่า 5 เมตร กว้างกว่า 2 เมตร และมีความสูงน้อยกว่า 1 เมตร

Alpenglow ยังมีจุดเด่นที่ไฟซิกเนเจอร์ของรถที่ดูเหมือนแสงไฟที่กำลังเคลื่อนที่ และการออกแบบไฟที่แตกต่างจากปกติ โดยมีด้านหน้าของรถมีไฟสีแดงสื่อถึงดาวหางที่กำลังเข้าสู่ชั้นบรรยากาศ ส่วนไฟท้ายของรถเป็นสีฟ้าเพื่อบ่งบอกถึงการเป็นรถใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจน

รถคอนเซ็ปต์คันล่าสุดของ Alpine ถูกออกแบบให้เป็นแบบมีที่นั่งเดียว โดยมีเบาะผู้ขับอยู่ตรงกลางระหว่างสองถังเก็บไฮโดรเจนทรงหยดน้ำ และมีการออกแบบค็อกพิตให้มีความโปร่งโล่งในดีไซน์แบบหมวกกันน็อก นอกจากนี้รถคอนเซ็ปต์ยังมาพร้อมกับปีกหลังแอคทีฟ มีล้อลายเกล็ดหิมะ และถูกระบุว่ามีพวงมาลัยที่ถูกออกแบบตามรถแข่งเลอมังส์และฟอร์มูลาวัน โดยมี 2 แป้น และปุ่ม Overtake สำหรับการใช้พลังของรถอย่างเต็มที่

ด้านขุมกำลังของ Alpenglow ถูกระบุรายละเอียดแค่ว่าเป็นเครื่องยนต์ใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนและมีถังไฮโดรเจนทรงกระบอก 700 บาร์ โดยรถสามารถเป็นทางออกสำหรับการเดินทางที่ยั่งยืนในอนาคตได้ เพราะทาง Alpine เชื่อว่าเทคโนโลยีไฮโดรเจนไม่ว่าจะเป็นเซลล์เชื้อเพลิงหรือเครื่องยนต์สันดาปภายในจะเป็นสิ่งเติมเต็มให้กับรถไฟฟ้า BEV ในอนาคต

Alpine จะนำรถคอนเซ็ปต์ Alpenglow ไปอวดโฉมครั้งแรกที่งานปารีสมอเตอร์โชว์ร่วมกับรถในสายการผลิตอย่าง A110 R
Edit

Mercedes-Benz: A special offer that should not be missed

Mercedes-Benz has presented a special campaign that should not be missed for Mercedes-Benz models and many exclusive benefits in the 43rd Bangkok International Motor Show from 23 March to 03 April 2022 at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani.

Exclusive campaigns of Mercedes-Benz in the 43rd Bangkok International Motor Show 2022:

– A 200 AMG, GLB 200 Progressive and GLS 350 d AMG Premium: Free first-class insurance, “Mercedes-Benz Protection” for 3 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

– The C-Class, E-Class, GLC, GLC Coupé, C Coupé and AMG 43 Coupé, GLC 43 Coupé and AMG GLA 35 are available in two options:

*Free MBSP Extra Guarantee for 5 years, unlimited distance or

 Free first-class insurance Mercedes-Benz Protection for 4 years when contracted with MyStar* with Mercedes-Benz Leasing Thailand

*Terms and conditions for free insurance are as specified by Mercedes-Benz Leasing Thailand.

For more information, please kindly visit the Mercedes-Benz booth to meet all Mercedes-Benz models, led by The new Mercedes-Benz C-Class and the “Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé Special EDITION” and receive special offers in the campaign,“Mercedes-Benz Reinvention of Tomorrow Offers” at Bangkok 43rd International Motor Show from 23 March to 3 April at Impact Challenger Hall 3, Muang Thong Thani. For other details, please contact our official dealers nationwide.

Scroll to Top