New Comer Mercedes-Benz B-Class คอมแพกต์เอ็มพีวีปรับโฉมเพิ่มความสด

ช่วงนี้ทางค่ายดาวสามแฉกกำลังปรับโฉมให้กับรถขนาดเล็กของตน รวมไปถึงรถคอมแพกต์เอ็มพีวี B-Class ที่ถูกเพิ่มความสดใหม่และความสปอร์ตมากขึ้น รวมไปถึงมีการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐานและเทคโนโลยีใหม่ๆ

ในรถ Mercedes-Benz B-Class ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ถูกระบุว่าได้รับการปรับในส่วนด้านหน้าของรถ โดยมาพร้อมกับทั้งไฟหน้าใหม่ กันชนหน้าที่มีความสปอร์ตมากขึ้น และกระจังหน้าใหม่ที่ทำให้รถมีพลังมากขึ้น ส่วนด้านข้างรถสดใหม่ขึ้นด้วยล้อ 4 ลายใหม่โดยที่มีถึงขนาด 19 นิ้วขึ้นอยู่กับการแต่ง รวมไปถึงมีล้ออัลลอยน้ำหนักเบาสีดำเงาขนาด 19 นิ้วลายหลายก้านเป็นออฟชันให้เลือกในการแต่ง AMG Line

ส่วนด้านหลังของ B-Class ใหม่มีไฟท้าย LED สองส่วนที่ได้รับการออกแบบใหม่ป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ยังเสริมแอโรไดนามิกของรถด้วยสปอยเลอร์หลังใหม่แบบสองชิ้นที่ปลายหลังคาทั้ง 2 ฝั่ง โดยรถเอ็มพีวีรุ่นใหม่จะมีสีให้เลือกทั้งสี Solid สีเมทัลลิกและสีพิเศษรวม 10 สี

ห้องโดยสารของรถที่ถูกระบุว่าเน้นการใช้งานและความกว้างมาพร้อมกับจอแสดงข้อมูลผู้ขับขนาด 7 นิ้ว และจอระบบ Infotainment ขนาด 10.25 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐานลอยตัวเหนือแผงแดชบอร์ด โดยที่สามารถเลือกออฟชันจอแสดงข้อมูลผู้ขับขนาด 10.25 นิ้วได้ นอกจากนี้ B-Class ที่ได้รับการปรับโฉมยังมีทั้งพวงมาลัยใหม่และถูกปรับในส่วนของคอนโซลกลาง รวมทั้งแน่นอนว่ามีระบบ Infotainment MBUX ที่ทันสมัยมากขึ้น โดยที่มีทั้งเซ็นเซอร์สแกนรอยนิ้วมือ ระบบผู้ช่วยสั่งงานด้วยเสียงได้รับการปรับปรุงใหม่ และมีรูปแบบการแสดงข้อมูลที่ถูกออกแบบใหม่ให้เลือก 3 แบบคือ Classic, Sport และ Discreet

ทาง Mercedes-Benz ยังมีวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นในการแต่งทั่วทั้งห้องโดยสาร อย่างเบาะนั่งที่มีส่วนกลางเบาะเป็นวัสดุจากการรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมมีการอัพเกรดบางระบบความปลอดภัย รวมทั้ง Driver Assistance Package ที่มีการปรับปรุงระบบช่วยให้รถอยู่ในเลน และระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยแบบแอคทีฟ

ด้านการขับเคลื่อนตอนนี้ทุกเครื่องยนต์เบนซินของ B-Class จะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าร่วมด้วย โดยหากไม่ใช้รุ่นปลั๊กอินไฮบริดก็จะมีระบบไมลด์ไฮบริด 48-Volt ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์

ในขณะที่รุ่นปลั๊กอินไฮบริดมีการปรับปรุงแบตเตอรีใหม่ให้มีแรงดันไฟสูงขึ้น และนอกจากการชาร์จไฟ 3.7 kW มาตรฐานแล้วยังรองรับการชาร์จไฟกระแสสลับ 11 kW รวมไปถึงรองรับการชาร์จเร็วด้วยไฟกระแสตรง 22 kW ซึ่งจะทำให้ใช้เวลา 25 นาทีเพื่อชาร์จไฟจาก 10-80 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ยังถูกเพิ่มกำลังขึ้น 7 แรงม้าทำให้มีกำลัง 109 แรงม้า สำหรับข้อมูลการขาย B-Class ใหม่ทาง Mercedes-Benz ไม่ได้ระบุออกมา แต่ก็ไม่น่ารอนาน
Scroll to Top