New Comer Porsche 911 Carrera T เน้นความเบาและอุปกรณ์เพื่อความสปอร์ต

Porsche ขยายทางเลือกใน 911 เพิ่มขึ้นด้วย 911 Carrera T ที่ทางผู้ผลิตรถยนต์สมรรถนะสูงจากเยอรมนีบอกว่าตัว T ในชื่อรุ่นรถมาจาก Touring รวมทั้งยังเป็นการบ่งบอกถีงการให้ประสบการณ์ที่พิเศษในการขับจากอุปกรณ์ที่เพิ่มความสปอร์ตของรถ แต่ที่สำคัญคือ 911 Carrera T ถูกระบุว่าเป็นรถสปอร์ตน้ำหนักเบารุ่นใหม่ โดยจะถูกวางตำแหน่งการทำตลาดไว้ระหว่าง 911 Carrera และ 911 Carrera S

Porsche 911 Carrera T มีขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 385 แรงม้า โดยใช้เวลา 4.5 วินาทีในการทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 291 กม./ชม. โดยมีเกียร์แมนนวล 7 สปีดส่งกำลังสู่ล้อเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ก็มีเกียร์ PDK 8 สปีดเป็นออฟชันให้เลือก

911 Carrera T ยังมีทั้ง Porsche Torque Vectoring และล็อกเฟืองท้าย Differential เมคานิกมาพร้อมกับรถเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่นเดียวกับแพกเก็จ Sport Chrono รวมทั้งช่วงล่างสปอร์ต PASM ที่ลดความสูงของรถลง 10 มม. และระบบระบายไอเสียสปอร์ตที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อเสริมสมรรถนะของรถ

ทาง Porsche รีดน้ำหนักออกจาก 911 Carrera T ด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดวัสดุที่ใช้เพื่อดูดซับเสียง ถอดเบาะหลังออกจากรถ ใช้กระจกที่มีความบางลง ใช้แบตเตอรีขนาดเล็กลงกับรถ โดยหากรถมาพร้อมกับเกียร์แมนนวล 7 สปีดจะมีน้ำหนัก 1,470 กิโลกรัมทำให้มีน้ำหนักเบากว่า 911 Carrera ที่ใช้เกียร์ PDK ส่งกำลัง 35 กิโลกรัม

ภายนอกของรถมีการใช้สีเทา Agate Grey ในการแต่งทั้งที่กระจกมองข้าง โลโก้ที่ประตูรถ โลโก้ด้านหลัง และแถบที่ด้านหลังรถ รวมไปถึงกระจกหน้าของรถยังมีส่วนบนอมสีเทา ในขณะที่ปลายท่อไอเสียเป็นสีดำเงา ส่วนล้อ Titanium Grey Carrera S ที่มากับรถมีขนาด 20 นิ้วที่ล้อหน้าและ 21 นิ้วที่ล้อหลัง

ภายในห้องโดยสารของ 911 Carrera T เน้นความสปอร์ตด้วยพวงมาลัย GT Sport เบาะ Sport Seat Plus ปรับได้ 4 ทิศทาง โดยเน้นการใช้วัสดุสีดำเงาและดำด้านในห้องโดยสารพร้อมกับแต่งด้วยวัสดุสีเทาเข้ม โดยหากคิดว่าจำเป็นต้องมีเบาะหลัง ทาง Porsche ก็จะติดตั้งให้โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม หรือหากต้องการแต่งห้องโดยสารเพิ่มจากรถมาตรฐานก็มีออฟชัน Carrera T Interior Package ให้เลือกจ่ายเงินเพิ่ม ซึ่งจะทำให้รถมาพร้อมกับเข็มขัดนิรภัยสีเทา Slate Grey หรือสีเขียว Lizard Green รวมทั้งใช้สีเดียวกันเป็นแถบที่เบาะและเดินด้ายในห้องโดยสาร พร้อมมีพรมปูพื้นมีโลโก้และเดินด้ายสีเทาหรือเขียว และปั๊มโลโก้ 911 ที่พนักพิศรีษะของเบาะ

ทาง Porsche ไม่ได้ระบุราคาและช่วงเวลาที่จะเริ่มขาย 911 Carrera T ออกมา แต่สื่อรถยนต์ในสหรัฐอเมริการายงานว่าจะมีรถส่งไปที่ดีลเลอร์ในสหรัฐอเมริกาช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023 โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 116,600 ดอลล่าร์

Scroll to Top