New Comer Bentley Bentayga Odyssean Edition ความหรูที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

บรรดาผู้ผลิตรถยนต์หรูมักขยายการแต่งรถของตนให้มีความหลากหลายเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อที่มีความต้องการแตกต่างกัน รวมไปถึง Bentley ที่เพิ่งเผยโฉมรถเอสยูวีหรู Bentayga Odyssean Edition ออกมาสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปบนรถเอสยูวีหรูพร้อมกับจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อม หลังจากเมื่อปีที่แล้วผู้ผลิตรถยนต์หรูจากสหราชอาณาจักรเคยทำ Flying Spur แต่งพิเศษในชื่อนี้ออกมาแล้ว

Bentley Bentayga Odyssean Edition มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้วลาย Pale Brodgar พร้อมกับใช้แถบวัสดุขัดเงาแต่งส่วนล่างของกันชนหน้า และมีป้ายระบุรุ่นแต่งพิเศษที่เสา D-Pillar ของรถ ส่วนสีภายนอกรถทาง Bentley เตรียมไว้ให้เลือก 6 เฉดสี แต่ก็สามารถเลือกสีอื่นได้จาก 60 สีที่มีให้เลือกรวมไปถึงสีพิเศษที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ
แม้ภายนอกของรถอาจไม่ได้มีความโดดเด่นจาก Bentayga ทั่วไป แต่จุดเด่นของรถเอสยูวีหรูแต่งพิเศษในชื่อ Odyssean Edition คือการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในห้องโดยสารจนทำให้ถูกระบุว่าเป็น Bentayga ที่มีความยั่งยืนที่สุด นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายในด้านวัสดุสำหรับแต่งห้องโดยสาร รวมทั้งการใช้ 3 โทนสีเฉพาะในการแต่ง และการเย็บที่เป็นเอกลักษณ์

โดยเบาะในห้องโดยสารซึ่งให้หนังธรรมชาติหุ้มสามารถเลือกสีได้ระหว่าง Autumn, Beluga, Porpoise, Cricket Ball, Brunel หรือ Burnt Oak ในขณะที่ผ้าขนสัตว์ที่ใช้ในห้องโดยสารมาจากขนแกะบริติช พร้อมกับใช้ไม้ Piano Linen ร่วมในการแต่ง ส่วนคอนโซลกลางเป็นไม้ Kao ที่โชว์ลายไม้ซึ่งได้รับการเคลือบแลกเกอร์ 3 ชั้นที่มีความบางเป็นพิเศษเพียงแค่ 0.1 มม. ทำให้มีการใช้วัสดุเคลือบน้อยกว่าไม้ที่มีความมันเงาทั่วไปถึง 90 เปอร์เซ็นต์

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานใน Bentayga Odyssean Edition มีเบาะหน้า Front Seat Comfort Specification ปรับได้ 22 ทิศทาง ปรับความอุ่นและระบายอากาศได้ รวมทั้งชุดระบบความปลอดภัย Touring Specification ADAS

Bentayga Odyssean Edition ซึ่งใช้พื้นฐานจากรุ่นระยะฐานล้อยาวปกติ มีเฉพาะการขับเคลื่อนด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งใช้เครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร พร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี 18 kWh ซึ่งให้กำลังรวม 546 แรงม้า สามารถเดินทางโดยใช้เฉพาะพลังงานไฟฟ้าได้ 45 กิโลเมตร โดยที่ใช้เวลา 5.3 วินาทีในการทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. และทำความเร็วสูงสุดได้ 254 กม./ชม.

ทาง Bentley เปิดรับจอง Bentayga Odyssean Edition แล้ว โดยจะมีการผลิตจำกัด 70 คัน แต่ไม่ได้เปิดเผยราคารถออกมา ขณะที่การผลิตรถจะเริ่มในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023

Scroll to Top