New Comer Maserati เผยโฉมภายนอกและรายละเอียด GranTurismo ใหม่อย่างเป็นทางการ

ในที่สุดทาง Maserati ก็เผยโฉม GranTurismo รุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ หลังจากที่มีการเผยแพร่ภาพแบบพรางทั้งคันและรายละเอียดของรถออกมาก่อนหน้านี้ โดยรถแกรนด์ทัวเรอร์รุ่นใหม่มีให้เลือกทั้งแบบใช้เครื่องยนต์ V6 และมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน

Maserati GranTurismo ถูกระบุว่าเป็นการรวมสมรรถนะที่สูงของรถสปอร์ตเข้ากับความสบายสำหรับการเดินทางไกล โดยในด้านออกแบบแบบทางค่ายตรีศูลบอกว่าเป็นการแสดงถึงความสมดุลย์ระหว่างความงามและการใช้งาน โดยรถมีเส้นสายที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถจดจำได้ทันที รวมไปถึงยังรักษาสัดส่วนรถที่คลาสสิกของแบรนด์เอาไว้ด้วยการมีฝากระโปรงหน้าที่ยาว มีซุ้มล้อเป็นจุดเชื่อมต่อส่วนกลางของรถ และแนวเส้นหลังคาที่ลาดเอียงมีพลังเพื่อเน้นเสาของรถที่มีโลโก้ตรีศูล

นอกจากนี้สถาปัตยกรรมของรถแกรนด์ทัวเรอร์รุ่นใหม่ยังถูกระบุว่าเป็นโปรเจ็กต์นวัตกรรมที่มีการใช้วัสดุน้ำหนักเบามากขึ้นไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียมและแมกนีเซียม ร่วมกับการใช้เหล็กกล้าประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้ยังมีการใช้วัสดุที่หลากหลายใหม่ในกระบวนการผลิตจนทำให้รถมีน้ำหนักเบาระดับแนวหน้าของรถในคลาสเดียวกัน

ด้านขุมกำลังของรถในส่วนที่เป็นเครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร Nettuno ทวินเทอร์โบถูกระบุว่าจะมี 2 เวอร์ชั่น คือมีกำลัง 490 แรงม้าใน GranTurismo Modena แต่จะมีกำลัง 550 แรงม้าใน GranTurismo Trofeo ส่วน GranTurismo Folgore ซึ่งเป็นรุ่นไฟฟ้าจะใช้ระบบขับเคลื่อนบนพื้นฐานของแบตเตอรีไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ และเทคโนโลยี 800-Volt ที่พัฒนาขึ้นมาด้วยเทคนิคที่ล้ำหน้าซึ่งมาจากรถแข่งฟอร์มูลา อี รวมทั้งยังมีสมรรถนะที่สูงจากมอเตอร์ไฟฟ้า 300 kW โดยรถจะมีแบตเตอรีความจุ 92.5 kWh สำหรับการให้พลังงานในการขับเคลื่อน 760 แรงม้าแก่ล้อของรถ

ห้องโดยสารของ GranTurismo ใหม่มาพร้อมกับระบบมัลติมีเดีย Maserati Intelligent Assistant ล่าสุด นอกจากนี้ทาง Maserati ยังบอกว่ารับประกันถึงเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ และประสบการณ์เเสียงที่ดีแม้กับรุ่นไฟฟ้าซึ่งมาจากการทำงานของวิศวกรใน Maserati Innovation Lab รวมไปถึงเมื่อเริ่มขายจะมีรุ่น PrimaSeries 75th Anniversary Launch Edition ซึ่งเป็นรุ่นผลิตจำกัดในโอกาส 75 ปีของรถแกรนด์ทัวเรอร์รุ่นนี้ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ A6 1500 ออกมาด้วย

Scroll to Top