New Comer Bentley Flying Spur S รุ่นเพิ่มความสปอร์ตให้รถซาลูนหรูเรือธง

Bentley เดินหน้าเพิ่มรุ่น S ที่มีความสปอร์ตมากขึ้นทั้งภายนอกและภายในให้กับรถรุ่นต่างๆ ของตน โดยหลังเปิดตัว Continental GT S และ Continental GTC S ออกมาเพียงสัปดาห์เดียว สมาชิกใหม่ที่มีตัว S ต่อท้ายก็ตามออกมา ซึ่งคราวนี้เป็นรถซาลูนหรูเรือธง Flying Spur S พร้อมกับมีทางเลือกของการขับเคลื่อนมากกว่า Continental GT S และ Continental GTC S ด้วย

แน่นอนว่าแนวทางการเพิ่มความสปอร์ตให้กับ Bentley Flying Spur S ไม่ต่างกับ Continental GT S และ GTC S ที่ภายนอกรถมีการเปลี่ยนส่วนที่ปกติแล้วเเป็นสีเงินแวววาวทั้งหมดเป็นสีดำไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้า ช่องดักอากาศด้านข้าง กระจกมองข้าง กรอบกระจกด้านข้างรถ และปลายท่อไอเสีย ยกเว้นตราสัญลักษณ์เหนือกระจังหน้า โลโก้และชื่อ Bentley ที่ฝาท้ายที่ยังคงเป็นวัสดุสีเงินแวววาวอยู่เหมือนเดิม นอกจากนี้ไฟหน้าและไฟท้ายของรถยังรมดำเพิ่มความสปอร์ต ส่วนล้อของรถซึ่งเป็นลายเฉพาะรุ่น S มีให้เลือกระหว่างขนาด 21 หรือ 22 นิ้วพร้อมมีคาลิเปอร์เบรกสีแดงด้านหลัง และรถมาพร้อมกับโลโก้ S ที่บริเวณซุ้มล้อหน้า

ภายในห้องโดยสารของ Flying Spur S ใช้หนังผลิตด้วยมือร่วมกับ Dinamica ซึ่งมีลักษณะคล้ายหนัง Suede ที่พวงมาลัย เกียร์ และเบาะนั่ง โดยเบาะสปอร์ตที่มากับรถสามารถเลือกได้ว่าจะมีปักโลโก้ S หรือโลโก้รูปปีกของ Bentley ที่พนักพิงศรีษะ ส่วนการแต่งอื่นๆ ในห้องโดยสารมีป้าย S ที่แผงแดชบอร์ด ครอบบันได Bentley S พร้อมไฟสว่าง และมีกราฟฟิกหน้าจอแสดงข้อมูลผู้ขับเหมือนกับ Continental GT Speed

ในส่วนของการขับเคลื่อนขณะที่ Continental GT S มีทางเลือกเดียวคือเครื่องยนต์ V8 แต่กับ Flying Spur S มี 2 ทางเลือกคือเครื่องยนต์ V8 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 770 นิวตัน-เมตรที่ทำให้รถใช้เวลา 4 วินาทีในการทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. หรือแบบไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ V6 2.9 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังขับเคลื่อน 544 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 750 นิวตัน-เมตร โดยใช้เวลา 4.1 วินาทีเพื่อทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. สามารถเดินทางโดยใช้เฉพาะพลังงานไฟฟ้าได้ถึง 41 กิโลเมตร

Flying Spur S ยังแตกต่างจากรุ่นอื่นด้วยการมีระบบ Bentley Dynamic Ride 48V และระบบเลี้ยว Electronic All-Wheel Steering เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเพื่อเพิ่มสมรรถนะของรถ รวมไปถึง Flying Spur S ที่มากับเครื่องยนต์ V8 ยังมาพร้อมกับระบบระบายไอเสียสปอร์ตที่ถูกออกแบบใหม่ ขณะที่รุ่นไฮบริดมีการเพิ่มเสียงที่มีความเร้าใจมากขึ้นในโหมดสปอร์ต

ทาง Bentley จะนำ Flying Spur S ไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ Goodwood Festival of Speed วันที่ 23-26 มิถุนายนนี้เหมือนกับ Continental GT S ส่วนราคาของรถยังไม่ถูกเปิดเผยออกมา

Scroll to Top