Jeep เปิดตัว Wrangler Rubicon อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย

Jeep Thailand ภายใต้บริษัทเบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ Jeep อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัว Jeep Wrangler Rubicon ยนตรกรรมระดับไอคอน และเป็นราชาแห่งออฟ-โรด อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม-3 เมษายน 2565 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

คริสตอฟ มูซี่ รองประธานอาวุโสอาเซียน Stellantis กล่าวว่า “Jeep เป็นแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ผสมผสานความอิสระเสรี, การผจญภัย, ตัวตนที่ชัดเจน และความหลงใหล เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ ได้ถูกนำมาใช้กับนวัตกรรมสำหรับรถยนต์ทุกรุ่นของเรา ประกอบกับการที่ประเทศไทย ก็เปี่ยมไปด้วยสถานที่อันงดงามเข้ากันกับดีเอ็นเอของ Jeep อย่างลงตัว ผมมีความยินดีที่ได้เห็นการกลับมาของแบรนด์ Jeep ในประเทศไทย และพร้อมสนับสนุนเบลฟอร์ต ออโตโมบิลฯ อย่างเต็มที่ เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ ไม่เพียงในประเทศไทยแต่รวมไปถึงระดับภูมิภาคในอนาคต”

สุนทรพันธ์ เดชะเทศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เผยว่า “ผมรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการนำแบรนด์ Jeep กลับมาทำตลาดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพราะ Jeep ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์รถยนต์ แต่เป็นไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต เรามีความพร้อม และมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้า และผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ Jeep ในประเทศไทย ขอเชิญชวนทุกท่านแวะมาชมสัมผัส Jeep Wrangler Rubicon เจ้าของฉายา ราชาออฟโรดได้ที่บูธของเราครับ”

‘The Legend Is Back’ การกลับมาของราชาออฟโรด Jeep Wrangler Rubicon

Jeep เป็นยนตรกรรมระดับตำนานที่มีความสำคัญต่อมวลมนุษยชาติประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 80 ปี โดยเฉพาะรุ่น Wrangler ที่กำเนิดขึ้นท่ามกลางสถานการณ์อันร้อนระอุช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเกิดมาเพื่อใช้เป็นพาหนะสำหรับใช้ในกองทัพ จากนั้นจึงเริ่มจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไป และกลายเป็นขวัญใจของชาวอเมริกันรวมถึงผู้คนทั่วโลก เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และไม่จำกัดการใช้งานแค่การลุยไปบนเส้นทางออฟโรด แต่กลายเป็นพาหนะที่แสดงถึงความสนุกสนาน, อิสระ, การผจญภัย และความหลงใหลที่มีต่อยนตรกรรมประเภทนี้ ดังที่เห็นได้จากภาพยนต์ชื่อดังหลายเรื่องก็มักมีรถ Jeep ร่วมเข้าฉากในหลากหลายสถานการณ์ที่ต่างกัน

Jeep Thailand ทำตลาดด้วยรุ่น Wrangler Rubicon คำว่า Rubicon บ่งบอกว่าเป็นรุ่นสูงสุดในสายพันธุ์ Wrangler โดยมาจากชื่อของเส้นทางออฟ-โรดสุดหฤโหดในแคลิฟอร์เนีย มีความยาวหลายสิบกิโลเมตร มีเพียงรถออฟ-โรดสมรรถนะสูงที่สามารถไปได้ตลอดรอดฝั่งก็คือ Jeep Wrangler เจ้าของฉายา ราชาออฟ-โรด

Jeep Wrangler Rubicon มากับตัวถัง 2 แบบ คือ 2 และ 4 ประตู ให้เหมาะกับลักษณะการใช้งานของผู้ครอบครอง รูปลักษณ์บึกบึนและโดดเด่น แค่เห็นก็ทราบทันทีว่าเป็นรถ จี๊ป ฝากระโปรงหน้าติดตั้งสติ๊กเกอร์ ‘RUBICON’ และยางแบบ Mud-Terrain (โคลน) ที่ใช้ก็แสดงให้เห็นว่าเกิดมาเพื่อลุยอย่างแท้จริง แต่สิ่งที่ทำให้ Jeep Wrangler แตกต่างจากรถออฟ-โรดทั่วไปก็คือ การที่ตัวรถสามารถถอด-ประกอบได้หลายชิ้นส่วน อาทิ หลังคาและประตู แม้กระทั่งกระจกบังลมด้านหน้าก็สามารถพับลงได้ตามแบบฉบับ Jeep พันธุ์แท้ จนเรียกว่าเกือบจะ ‘เปลือย’ ซึ่งชาวออฟ-โรดทราบดีว่า สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และอรรถรสในการขับออฟ-โรดได้เป็นอย่างดี

ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 270 แรงม้าที่ 5,250 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตรที่ 3,000 รอบ/นาที ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ผสานหลายระบบพิเศษ สำหรับการขับออฟ-โรดแบบสุดขั้ว ขณะที่ห้องโดยสารเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นั่งสบายทุกตำแหน่งด้วยบักเก็ตซีตหุ้มหนังแท้เกรดพรีเมียม มาตรวัดแบบอนาล็อกขั้นกลางด้วยจอดิจิทัลอเนกประสงค์ แสดงข้อมูลได้หลากหลาย อาทิ สถานะเครื่องยนต์ รวมไปถึงมุมไต่ มุมเอียง ให้ผู้ขับได้ทราบ พร้อมติดตั้งทัชสกรีนอเนกประสงค์ 8.4 นิ้ว กลางแดชบอร์ด ควบคุมระบบอินโฟเทนเมนท์ได้ง่าย เพียงปลายนิ้วสัมผัส และเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่ผ่านลำโพง Alpine 9 ตำแหน่ง

บริษัทเบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ได้เปิดรับจองสิทธิ์รถยนต์ Wrangler Rubicon ด้วยราคาเริ่มต้น 5.19 ล้านบาท โดยมาพร้อม
  • Package ‘Jeep Service Care’ ที่ครอบคลุมการบำรุงรักษานาน 3 ปีหรือ 55,000 กม.
  • ‘Jeep Manufacturer Warranty’ การรับประกันคุณภาพรถยนต์จากโรงงานนาน 3 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร
  • ‘Jeep Activated Roadside Assistance’ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงนาน 3 ปี
โดยรถที่จองในงานนี้จะเริ่มทยอยส่งมอบในไตรมาสที่ 3 เป็นต้นไป นอกจากนี้ผู้ที่จองสิทธิ์ภายในงานฯ จะได้รับส่วนลดในการซื้อ ‘Jeep Accessory Package’ มูลค่ากว่า 50,000 บาท เพื่อฉลองการกลับมาของ Jeep ในเมืองไทย และผู้ที่เป็นเจ้าของรถ Jeep สามารถแสดงตนเพื่อรับบัตรกำนัล ตรวจเช็กฟรี 39 รายการ Jeep Thailand จะเปิดตัวโชว์รูม พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานแห่งแรกบนถนนสุขุมวิทภายในปีนี้ และเชิญมาสัมผัส Jeep Wrangler Rubicon ได้ที่บูธ A5 ในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม-3 เมษายน 2565 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
Scroll to Top