New Comer Hyundai เผยแพร่ภาพ Venue ใหม่ก่อนเปิดตัวกลางเดือนมิถุนายนนี้

Hyundai เตรียมทำการปรับโฉมให้กับรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่น Venue ของตนที่อินเดียกลางเดือนมิถุนายน 2022 นี้ แต่ก่อนถึงวันนั้นได้มีการเปิดรับจองรถล่วงหน้าพร้อมกับเผยแพร่ภาพของรถรวมไปถึงรายละเอียดที่เป็นจุดเด่นบางส่วนออกมาก่อน

 แม้จะเป็นการปรับโฉม แต่ Hyundai Venue ใหม่มาพร้อมกับการออกแบบทั้งด้านหน้าและด้านหลังของรถใหม่โดยที่ยังคงทรงกล่องที่เป็นเอกลักษณ์ของรถเอาไว้ อย่างด้านหน้าของรถที่มาพร้อมกับกระจังหน้า Parametric-Style ตามสไตล์รถเอสยูวีรุ่นใหม่ๆ ของ Hyundai โดยมีขนาดใหญ่กว่ากระจังหน้าของรุ่นก่อนหน้าพร้อมกับมีขอบกระจังหน้าสีดำ นอกจากนี้ไฟหน้าส่วนบนที่ประกอบด้วยไฟ LED 3 ดวงยังถูกเพิ่มความใหญ่และความยาวมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ในขณะที่กันชนหน้ามาพร้อมกับแถบช่องดักอากาศช่องเดียวและมีแผ่นกันกระแทกสีเงินใต้กันชนหน้า ด้านหลังของ Venue ก็มาพร้อมกับความใหม่ไม่แพ้ด้านหน้าด้วยการมีไฟท้ายใหม่รูปตัวแอลตะแคงโดยที่มีแถบไฟขนาดเล็กเชื่อมต่อไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่ง ส่วนกันชนหลังถูกออกแบบสะท้อนมาจากกันชนหน้าด้วยการมีแถบสีดำยาวและมีแผ่นกันกระแทกสีเงินด้านล่าง นอกจากนี้รถยังมีสปอยเลอร์ปลายหลังคา รวมไปถึงมีชุดแต่งซุ้มล้อและขอบล่างของประตูสีดำ

 ทาง Hyundai ยังไม่ได้เผยแพร่ภาพในห้องโดยสารของรถออกมา แต่บอกว่ามาพร้อมกับระบบ Infotainment ใหม่ที่มีมากกว่า 60 การเชื่อมต่อฟีเจอร์ รวมทั้งสามารถควบคุมหลายการทำงานจากระยะไกลได้ผ่านระบบ Home to Car อย่างการล็อก-ปลดล็อกรถ ปรับตั้งระบบปรับอากาศ ตรวจสอบตำแหน่ง ตรวจสอบลมยาง รวมทั้งยังรองรับการใช้งาน Alexa และ Google Voice Assistant ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาฮินดี

 ส่วนจุดเด่นอื่นๆ ของ Venue รุ่นปรับโฉแมที่ทาง Hyundai เผยแพร่ออกมาคือ Sounds of Nature ที่มีอยู่ในรถรุ่นอื่นของ Hyundai และ Genesis แบรนด์รถยนต์หรูของ Hyundai Motor เพื่อช่วยให้ผู้ขับมีความผ่อนคลายมากขึ้นในระหว่างการเดินทางที่การจราจรติดขัด นอกจากนี้ทาง Hyundai ยังเผยแพร่ภาพของจอแสดงข้อมูลผู้ขับใน Venue ใหม่ที่มี 3 โหมดการขับให้เลือกระหว่าง Normal, Eco และ Sport รวมไปถึงเบาะหลังสามารถปรับเอนได้ 2 ระดับ

 ในส่วนขุมกำลังยังคงเหมือนกับก่อนการปรับโฉมที่มี 3 ทางเลือกระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร MPi เครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบ T-GDi และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร เทอร์โบ CRDi โดยมีระบบส่งกำลังทั้งแมนนวล ดูอัลคลัชต์ หรือแมนนล iMT ขึ้นอยู่กับเครื่องยนต์ที่ใช้ แต่มีเฉพาะการขับเคลื่อนด้วยล้อหน้าเท่านั้น สำหรับราคาขายของ Hyundai Venue ใหม่ที่อินเดียยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมา

Scroll to Top