New Comer Hyundai Stargazer รถเอ็มพีวีทางเลือกใหม่ราคาถูกกว่า Staria เผยโฉมที่อินโดนีเซีย

Hyundai ได้เผยโฉมรถเอ็มพีวีเบาะ 3 แถวรุ่นใหม่ในชื่อ Stargazer ออกมาที่อินโดนีเซีย โดยวางตำแหน่งไว้สำหรับเป็นทางเลือกของรถเอ็มพีวีที่มีราคาถูกกว่า Staria

Hyundai Stargazer มีความยาวของตัวรถ 4,460 มม. กว้าง 1,780 มม. และสูง 1,690 มม. โดยที่มีระยะฐานล้อยาว 2,780 มม. ซึ่งนอกจากเป็นขนาดตัวรถที่ใกล้เคียงกับ Kia Carens เพื่อร่วมค่าย Hyundai Motor Group  แล้ว ยังอยู่บนสถาปัตยกรรมเดียวกันด้วย ส่วนการออกแบบรถถูกระบุว่ามีลักษณะ Sleek One Box ด้วยมีเส้นโค้งเดียวเพื่อให้รถมีหลังคาที่สูงทำให้ภายในรถมีเพดานสูงขึ้น มีพื้นที่ห้องโดยสารมากขึ้นและกว้างขึ้น

แม้ Stargazer จะถูกวางตัวสำหรับทำตลาดรถเอ็มพีวีราคาประหยัด แต่ก็มาพร้อมกับการออกแบบภายนอกที่ดูล้ำหน้าเหมือนกับ Staria ด้วยส่วนหน้าของรถที่มีแถบไฟ Daytime Running Light ยาวเต็มความกว้างของรถ กระจังหน้า รวมทั้งไฟหน้าแบบแยกที่รับอิทธิพลมาจาก Staria อย่างชัดเจน ในขณะที่ด้านข้างรถมาพร้อมกับซุ้มล้อทรงสี่เหลี่ยม และเส้นสายที่เฉียบคมชัดเจนแต่ไม่ได้มีหน้าต่างที่กว้างเหมือน Staria รวมทั้ง Stargazer มีประตูหลังแบบเปิดออกด้านข้างไม่ได้เปิดเแบบเลื่อน ในขณะที่ด้านหลังของรถมีความล้ำอนาคตไม่แพ้ด้านหน้าด้วยแถบไฟท้ายเรียวเล็กแนวตั้งพร้อมมีแถบไฟแนวนอนเชื่อมต่อไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่ง รวมทั้งฝาท้ายของรถยังเน้นเส้นสายที่เฉียบคมเช่นเดียวกับด้านข้างของรถ

ห้องโดยสารของ Stargazer ถูกออกแบบในลักษณะ Multifunction Storage Space ที่นอกจากทำให้ทุกคนรู้สึกว่ามีความสำคัญเมื่ออยู่ในห้องโดยสารแล้ว ยังมีพื้นที่เก็บของที่มีความอเนกประสงค์ซ่อนไว้ตามพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงมีถาดขนาดเล็ก ช่องวางแก้วน้ำ และเพื่อให้ความสบายในการเดินทางรถเอ็มพีวีรุ่นใหม่ยังมีเบาะ Captain Seat ในแถวที่ 2 เป็นทางเลือกที่ให้ทั้งความสบายในขณะนั่งมากขึ้นและทำให้เข้า-ออกเบาะแถวที่ 3 ได้สะดวกขึ้น ส่วนจอระบบ Infotainment ของรถมีขนาด 8 นิ้วถูกออกแบบให้ยาวต่อเนื่องอยู่ในกรอบเดียวกับเรือนไมล์ที่มีจอแสดงข้อมูลขนาด 4.2 นิ้ว โดยที่เกรดสูงของรถจะมีแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายมาให้ใช้ด้วย

การขับเคลื่อน Stargazer มีขุมกำลังแบบเดียวคือเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ กำลัง 115 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 144 นิวตัน-เมตร แต่เลือกได้ระหว่างใช้เกียร์แมนนวล 6 สปีดหรือเกียร์ซีวีทีส่งกำลังสู่ล้อหน้า สำหรับบางเกรดของ Stargazer ยังมาพร้อมกับชุดการทำงานช่วยผู้ขับ Hyundai SmartSense ADAS อย่างระบบช่วยให้รถอยู่ในเลน ระบบช่วยหลีกเลี่ยงการชนในมุมบอด และระบบช่วยเลี่ยงการชนเมื่อถอยรถออกจากช่องจอด

ทาง Hyundai เริ่มรับจอง Stargazer ในอินโดนีเซียแล้วโดยมีราคาเริ่มต้น 243,300,000 ไปจนถึง 307,100,000 รูเปียห์อินโดนีเซียหรือประมาณ 594,000-750,000 บาท

Scroll to Top