New Comer Rezvani Vengeance แข็งแกร่งในแบบรถเอสยูวีสำหรับกองทัพ

Rezvani ผู้ผลิตรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาที่นำเอารถจากผู้ผลิตหลักมาเป็นพื้นฐานในการสร้างเป็นรถที่มีสไตล์แข็งแกร่งดุดันในแบบรถใช้งานในกองทัพ มีรถรุ่นใหม่ออกมาในชื่อ Vengeance โดยใช้พื้นฐานจากรถเอสยูวีหรู Cadillac Escalade

จาก Escalade รถเอสยูวีหรูขนาดฟูลไซส์ของ Cadillac ที่ดูแข็งแกร่งอยู่แล้ว ทาง Rezvani นำมาทำเป็น Vengeance ที่ไม่เหลือเค้าโครงของรถเดิมให้เห็นพร้อมทำให้ดูแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยดีไซน์ในสไตล์รถเอสยูวีที่ใช้ในกองทัพ ด้วยตัวถังรถที่เน้นเหลี่ยมสันและขยายขึ้นกว่ารถเดิม โดยด้านหน้ารถมาพร้อมกับไฟหน้า LED ขนาดเล็กทรงสี่เหลี่ยมคางหมูทั้งสองฝั่งของกระจังหน้าที่ถูกออกแบบให้เล็กลงกว่ารถเอสยูวีรุ่นก่อนหน้านี้ของ Rezvani ในขณะที่ฝากระโปรงหน้าที่สูงของรถเน้นเหลี่ยมสันอย่างชัดเจนพร้อมมีไฟ LED เพิ่มอีก 4 จุด และบนหลังคายังมีแถบไฟ LED เสริมอีกจุด

ด้านข้างรถมาพร้อมกับการออกแบบให้มีกระจกด้านข้างที่ค่อนข้างเล็ก ในขณะที่ซุ้มล้อขนาดใหญ่ของรถมีล้อขนาด 22 นิ้วพร้อมยางออฟโรด 35 นิ้วอยู่ภายใน ขณะที่ด้านหลังรถมาพร้อมกับฝาท้ายขนาดใหญ่ที่ดูแข็งแกร่งเหมือนรถของกองทัพโดยไม่มีกระจกหลังพร้อมกับมีแถบไฟท้ายติดอยู่ที่ด้านบนของฝาท้าย แต่ให้ความสะดวกในการเปิดฝาท้ายด้วยระบบ Hand-free

ทาง Rezvani ยังมี Military Package เป็นออฟชั่นให้เลือกโดยจ่ายเพิ่ม 95,000 ดอลล่าร์ ซึ่งจะทำให้นอกจาก Vengeance ถูกเสริมเกราะและกระจกป้องกันกระสุนเข้าไปแล้ว ทางผู้ผลิตระบุว่าแพกเก็จนี้ยังรวมไปถึงการป้องกันแรงระเบิดได้ มากับยาง Run Flat มีช่วงล่างที่ถูกเสริมความแข็งแกร่งมากขึ้น มีกันชนหน้าเหล็กกล้าพร้อมกับมีวินซ์ และจุดสำหรับการลากรถขึ้นเมื่อติดอุปสรรคขณะเดินทาง

นอกจากความสามารถในการป้องกันแล้ว Military Package ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เพื่อขัดขวางการโจมตี อย่างไฟที่มีความสว่างสูงสำหรับการกระพริบซ้ำหลายครั้งหรือให้ความสว่างนานเพื่อรบกวนผู้ที่ซุ่มโจมตี มีที่พ่นสเปรย์พริกไท รวมไปถึงมือจับเปิดประตูไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีระบบกรองควัน ระบบจับภาพความร้อนตอนกลางคืน หน้ากากป้องกันก๊าซพิษ เสื้อกั๊กป้องกันกระสุน และหมวกกันน็อกป้องกันกระสุนมาพร้อมกับรถด้วย

แม้ภายนอกของ Vengeance จะเปลี่ยนไปจาก Escalade มาก แต่ในห้องโดยสารที่เป็นแบบ 3 แถวยังคงการออกแบบมาจากรถที่ใช้เป็นพื้นฐานด้วยจอโค้งที่ประกอบด้วยจอแสดงข้อมูลผู้ขับดิจิตอลขนาด 14.2 นิ้ว จอแสดงข้อมูลผู้ขับตรงกลางขนาด 7.2 นิ้ว และจอระบบ Infotainment ขนาด 16.9 นิ้ว

ส่วนอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ในห้องโดยสารมีพวงมาลัยปรับความอุ่นได้ เบาะหน้าปรับ 12 ทิศทาง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 3 โซน ระบบเสียงพร้อมลำโพง 19 ตัวจาก AKG แท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย เบาะแถวหน้าและแถวที่ 2 ปรับความอุ่นได้ โดยที่สามารถเลือกเบาะแถวที่ 2 แบบ Captain Seat ได้ และมีหลังคาพาโนรามิกซันรูฟมาพร้อมกับรถ ส่วนอุปกรณ์เสริมให้เลือกติดเพิ่มมีทั้งเบาะหลังปรับความอุ่นและระบายอากาศได้พร้อมมีฟังก์ชันนวด ทีวีจอใหญ่ ที่กั้นระหว่างเบาะหน้ากับเบาะหลัง iPad Apple TV รวมทั้งเพดานมีไฟสว่าง

ในส่วนของขุมกำลังที่ใช้มีเครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตร 313 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 623 นิวตัน-เมตรเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน แต่ก็มีเครื่องยนต์เดีเซล 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบ 281 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 623 นิวตัน-เมตร หรือเครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ 700 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 911 นิวตัน-เมตรให้เลือก โดยทุกเครื่องยนต์ส่งกำลังสู่ล้อด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด พร้อมกับมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเป็นออฟชันให้เลือก นอกจากนี้ทางผู้ผลิตยังระบุว่า Vengeance มาพร้อมกับ Magnetic Ride Control และ Limited-Slip Rear Differential

Rezvani เริ่มรับจอง Vengeance แล้วโดยตั้งราคาเริ่มต้นไว้ที่ 249,000 ดอลล่าร์

Scroll to Top