6 รถอเนกประสงค์น่าจับตามองในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่มีความคึกคักเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นแล้ว ยังมีรถยนต์ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคน้ำมันแพงเข้ามาอวดโฉมนับสิบรุ่น ทีนี้มาสำรวจดูกันว่ามีรถในกลุ่มรถอเนกประสงค์ทั้งที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงและพลังงานจากกระแสไฟฟ้ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจและคุ้มค่ากันบ้าง

All New Toyota Veloz

รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง สไตล์ Premium Crossover ห้องโดยสารกว้างขวางเทียบเท่ารถระดับ C-segment เบาะที่นั่งโดยสารสามารถปรับได้ถึง 7 แบบ แผงหน้าปัด TFT ปรับได้ 4 รูปแบบ ระบบเครื่องเสียง หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว พร้อมที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ช่องเสียบ USB 4 จุด ที่วางแก้วน้ำมากถึง 15 จุด พร้อมด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในรถระดับเดียวกัน ด้วย Toyota Safety Sense หรือ TSS สมรรถนะการขับขี่เหนือกว่าด้วยแพลตฟอร์มขับเคลื่อนล้อหน้าใหม่ และเครื่องยนต์เบนซิน Dual VVT-i 1.5 ลิตร 106 แรงม้า ประสานการทำงานกับเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ มอบอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 17.9 กิโลเมตร/ ลิตร

All New Hyundai Creta

น้องใหม่ล่าสุดจากฮุนได โดดเด่นที่ดีไซน์และมีสไตล์เฉพาะตัว ออกแบบกระจังหน้าที่เรียกว่า Parametric Jewel Radiator Grille พร้อมไฟ Daytime Running Lights กลมกลืนไปกับแผงกระจังหน้า ส่วนไฟท้ายและไฟเบรกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนบูมเมอแรงเพิ่มความล้ำสมัย ล้ออัลลอยแบบ Diamond cut ขนาด 17 นิ้ว การออกแบบภายในค่อนข้างแปลกตาด้วยแผงหน้าปัดแนวยาวที่เชื่อมต่อไปกับแผงด้านข้างประตู ติดตั้งหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับ Android Auto และ Apple Car Display เส้นไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสาร และพาโนรามิค ซันรูฟ ขุมพลังเบนซินขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พละกำลังสูงสุง 115 แรงม้า ที่ 6,300 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับเกียร์ IVT พร้อมโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 แบบ คือ Eco, Comfort, Sport และ Smart พร้อมปุ่มปรับการขับขี่เฉพาะสภาพถนนที่เป็นหิมะ ทราย หรือโคลน

The New Subaru XV Eyesight

ครั้งนี้เป็นการปรับระบบความปลอดภัยให้เหนือกว่าเดิมด้วยระบบ Eyesight เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ถือว่ามีความปลอดภัยขั้นสูงสุด การันตีด้วยรางวัลจากทั่วโลก เป็นการยกระดับมาตราฐานความปลอดภัยของรถซูบารุอีกขั้น บริษัทฯ ซึ่งการนำ EyeSight Driver Assist มาใส่ใน Subaru XV ทำให้ผู้ใช้รถได้ครอบครองเทคโนโลยีหลักทั้ง 4 ของซูบารุ คือ เครื่องยนต์ Boxer, ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร, เทคโนโลยีเสริมความปลอดภัย Eyesight และ ซูบารุโกลบอลแพลตฟอร์ม ที่ถือว่าโดดเด่นในเรื่องของสมรรถนะไม่เป็นรองใคร ที่สำคัญคือ เทคโนโลยีความปลอดภัย Eyesight Driver Assist จะช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุได้ถึง 61% อีกด้วย

All New Ford Everest

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เจเนอเรชันใหม่ รถอเนกประสงค์ยุคใหม่ที่ผสานสมรรถนะเพื่อการผจญภัยเข้ากับความสะดวกสบาย มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อผู้ขับขี่มากมาย ครบทั้งความพร้อมลุย หรูหรา และขับสนุก ภายในดูเรียบหรู มีระยะฐานล้อที่กว้างขึ้น 50 มิลลิเมตร มาพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว หรือเทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกันกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด หน้าจอเป็นระบบสัมผัสแนวตั้งความละเอียดสูงขนาดใหญ่ พร้อมแผงหน้าปัดดิจิทัล ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร SYNC 4A® เวอร์ชันล่าสุด รวมถึงการติดตั้งโมเด็มมาจากโรงงาน ทำให้เชื่อมต่อกับรถได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันฟอร์ดพาส™ เสริมด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) 2.0 ช่วยให้เข้าจอดแบบอัตโนมัติได้ทั้งการจอดขนานและถอยเข้าช่องจอด ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติใหม่จนกระทั่งรถหยุดนิ่ง (Adaptive Cruise Control with stop and go) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางผสานระบบตรวจจับขอบถนน ระบบช่วยหักพวงมาลัยเพื่อเลี่ยงการปะทะ และระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง พูดได้ว่ามาพร้อมระบบความปลอดภัยที่เหนือสุดในกลุ่มกันเลย

New MG ZS EV

รถยนต์ไฟฟ้ายอดฮิตของเอ็มจี ที่มีการอัพเกรดอุปกรณ์และออกแบบหน้าตาให้ดูเป็นรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิม เป็นการสะท้อนการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ สมรรถนะที่โดดเด่นจากมอเตอร์ขนาด 177 แรงม้า แบตเตอรี่ 50.3 กิโลวัตต์/ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ 403 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ตอบโจทย์เอาท์ดอร์ไลฟ์สไตล์ด้วยฟีเจอร์ V2L (Vehicle to Load) จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้า ด้วยกำลังสูงสุดถึง 2,200 วัตต์ พร้อมการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างครบครัน มั่นใจทุกการเดินทางด้วยเครือข่าย MG Super Charge หนึ่งในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ของเอ็มจีที่รองรับการเดินทางทั่วประเทศ พิสูจน์แล้วจากการทดสอบการเดินทางทั่วประเทศรวมระยะทางกว่า 4,880 กิโลเมตร

The All New Volvo C40 Recharge Pure Electric

เป็นรถยนต์ไฟฟ้าจากวอลโว่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดอีกหนึ่งรุ่น ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Compact Modular Architecture (CMA) ที่วอลโว่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรถยนต์คอมแพคในสไตล์ ครอสโอเวอร์ คูเป้ ที่รูปทรงของตัวรถสะท้อนอารมณ์และตัวตนของผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดดเด่นด้วยเส้นหลังคา Slimmed Crossover Roof Line ที่ออกแบบมาให้รับกับทรงท้ายลาดต่ำตามแบบฉบับรถยนต์สไตล์คูเป้ ไฟท้ายแบบเส้นปะที่เดินเส้นไปสู่แผงไฟหลักด้านหลังตัวรถสะท้อนการผสมผสานความโมเดิร์นและความคลาสสิกได้อย่างลงตัว ส่งพละกำลังผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Dual Motor AWD ให้กำลังสูงสุด 408 แรงม้า ที่ 4,350 – 13,900 รอบ/นาที แรงบิด 660 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0 – 100 ในเวลาเพียง 4.7 วินาที ให้ระยะทางการขับขี่มากกว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง แบตเตอรี่มีระบบรองรับการชาร์จเร็ว โดยใช้เวลาการชาร์จจาก 0 – 80% เพียง 37 นาที เท่านั้น

Scroll to Top