Porsche ยกขบวนรถสปอร์ตร่วมงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2022

Porsche Thailand โดยเอเอเอส กรุ๊ป จัดแสดงสุดยอดยนตกรรมสปอร์ตถึง 9 รุ่น พร้อมเปิดตัว New Porsche Taycan GTS ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2022 ระหว่างวันที่ 21 มีนาคม-3 เมษายน 2022 ที่ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Porsche จัดเตรียมทัพยนตกรรมสปอร์ตหลากหลายรุ่น ที่จะสร้างความประทับใจ และสะท้อนภาพลักษณ์แห่งจิตวิญญาณของนวัตกรรม ตลอดจนการพัฒนาอย่างไร้ที่สิ้นสุด ในฐานะแบรนด์รถสปอร์ตสัญชาติเยอรมนีที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในปี 2021 ทั้งในแง่ประสิทธิภาพของผลการดำเนินงานในภูมิภาค รวมทั้งส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า

ยอดขายในประเทศไทยเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้าเพิ่มขึ้นถึง 107% ในปี 2021 โดยมีปัจจัยหลักคือความต้องการผลิตภัณฑ์ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าของปอร์เช่ รถยนต์ไฟฟ้า BEV และปลั๊กอิน PHEV ที่สร้างยอดจำหน่ายรวมได้มากกว่า 85% ในประเทศไทย และ 1 ใน 4 ของรถ Porsche ที่จำหน่ายในประเทศไทยจะเป็นรถไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่

ในฐานะผู้นำด้านยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า Porsche Thailand ได้ประกาศเรื่องแผนการขยายเครือข่ายสถานีชาร์จไฟฟ้ากระแสตรงกำลังสูง โดยมีเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างประเทศในเขตพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากแผนการดำเนินงานด้วยการจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ Shell โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกิดผลลัพธ์อันยิ่งใหญ่ นั่นคือการเดินทางข้ามประเทศที่ไร้ซึ่งมลพิษจากกรุงเทพฯ ลงสู่ประเทศมาเลเซีย และต่อไปยังประเทศสิงคโปร์

Porsche Thailand มีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้เกิดการประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารอันเป็นประโยชน์ ไปยังผู้คนที่มีเป้าหมายในการค้นหาความฝันตามแนวทางของตนเอง ผ่านกิจกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ต่างๆ อาทิ Das Treffen การรวมตัวของรถยนต์ Porsche ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ต่อด้วยสนับสนุนการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ด้วยกิจกรรม Wonderfruit Festival และ SCOPES รวมทั้งมุ่งมั่นทุ่มเทในการนำประสบการณ์ของแบรนด์ชั้นนำเข้ามาใกล้ชิดกับชุมชนมากยิ่งขึ้น อาทิ Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ซึ่งมีทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง

ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ Porsche Thailand กล่าวว่า “เราต้องเผชิญกับความท้าทายมากมาย รวมทั้งการใช้ชีวิตแบบ new normal ในปี 2021 และเราล้วนติดอยู่กับข้อจำกัดต่างๆ ที่รายล้อม ซึ่งเป็นอุปสรรคจากสถานการณ์ภายนอก แต่อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณความต้องการในระดับสูงที่มีมาอย่างต่อเนื่องจากบรรดาแฟนๆ ชาวไทย ผู้รักในรถยนต์ปอร์เช่ และพันธมิตรทางธุรกิจใน value chain ที่มีความสัมพันธ์อันใกล้ชิด เราจึงสามารถประสบผลสำเร็จอย่างสวยงามในท้ายที่สุด”

พื้นที่จัดแสดงรถยนต์ Porsche ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ประกอบด้วยรถสปอร์ตที่น่าสนใจถึง 9 รุ่น ซึ่งรวมถึง New 911 GTS, Cayenne Coupé ที่มาพร้อมชุดแต่ง Lightweight Package, 718 Boxster T, 718 Cayman T, Taycan 4S Cross Turismo, Panamera 4 E-Hybrid Executive, Cayenne E-Hybrid, Cayenne E-Hybrid Coupé และ Macan S มาร่วมจัดแสดง โดยผู้จองรถยนต์ Porsche ภายในงานจะได้รับข้อเสนอ และสิทธิประโยชน์ โดยเฉพาะสิทธิการซื้อการรับประกันจากโรงงาน Porsche ประเทศเยอรมนีนานสูงสุด 15 ปี*

Scroll to Top