5 มอเตอร์ไซค์สายสปอร์ตตัวเด่นสำหรับมือใหม่ ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2022

หลายคนอยากเข้าสู่วงการบิ๊กไบค์ แต่ก็มีบางคนที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มกับรุ่นไหนดี และบางคนก็มีความกลัวที่จะขึ้นคร่อมกลัวเอาไม่อยู่หรือยังมีงบประมาณที่จำกัด เลยอยากจะแนะนำมอเตอร์ไซค์สำหรับมือใหม่ที่อยากจะเริ่มต้นเพื่อการขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือขับขี่ท่องเที่ยวในระยะใกล้ๆ ได้ มาดูกันว่าภายในงานมอเตอร์โชว์ 2022 มีคันไหนที่น่าสนใจบ้าง

Honda CBR250RR

สปอร์ตพันธุ์แข่ง แรงระดับมาสเตอร์ ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ดุดัน เท่ล้ำด้วยดีไซน์สไตล์รถแข่ง เส้นสายเฉียบคม ปราดเปรียวลู่ลมตามหลักแอร์โรไดนามิก พร้อมช่อง Air Duct ที่แฟริ่งข้าง ช่วยเสริมการระบายความร้อนได้เต็มประสิทธิภาพ

มาพร้อมเครื่องยนต์ DOHC 4 วาล์ว 2 สูบเรียง 4 จังหวะ ขนาด 249 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 38 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 23 นิวตันเมตร ลูกสูบเคลือบโมลิบดีนัม ลดแรงเสียดทาน ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ วางตำแหน่งปั๊มน้ำต่อตรงกับเพลาลูกเบี้ยว ถอดแบบจากรถแข่ง RC213V ปั๊มน้ำมันเครื่องอยู่ติดกับตัวเครื่องยนต์ พร้อมกับใช้กรองน้ำมันเครื่อง 2 ตัว แบบรถบิ๊กไบค์ ให้ประสิทธิภาพการหล่อลื่นและการทำงานเครื่องยนได้สูงสุด

ราคาอยู่ที่ 249,000 บาท

Suzuki Gixxer SF 250

 Suzuki Gixxer SF ได้ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Lifestyle Sport Bike” ที่พัฒนาในด้านของดีไซน์ที่ทันสมัย พร้อมทั้งสมรรถนะที่สามารถตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยมสามารถตอบโจทย์ในทุกกิจกรรม สมกับนิยามความสปอร์ตใหม่ ในแบบของคุณ “Your Track Redefined”

 เครื่องยนต์สูบเดี่ยวขนาด 249.1 ซีซี แบบ SOHC พละกำลังสูงสุด 26.5 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 22.2 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับเกียร์ 6 สปีด สมรรถนะสูงและทนทานดีเยี่ยม ด้วยการออกแบบและพัฒนา เพื่อตอสนองในทุกอัตราเร่ง

 ราคาอยู่ที่ 128,800 

Kawasaki ZX-25R

 โมเดลซูเปอร์สปอร์ต 250 ซีซี รุ่นใหม่แบบ All-new เพียงรุ่นเดียวในคลาสที่ส่งกำลังโดยเครื่องยนต์สี่สูบเรียง* รถจักรยานยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ตอกย้ำให้เห็นถึงสมรรถนะชั้นเลิศของรถในตระกูล Ninja ZX โมเดลที่หลายคนรอคอยรหัสนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบการขับขี่แบบสปอร์ตผู้กำลังมองหารถถนนที่มีความปราดเปรียวสไตล์เรซซิ่งและมีศักยภาพอันยอดเยี่ยมในสนามแข่งขัน

 ติดตั้งเครื่องยนต์ 250 ซีซี 4 สูบเรียง DOHC 16 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ เพลาลูกเบี้ยวอยู่เหนือสูบเป็นรุ่นเดียวที่ขนาด 250cc แต่มาถึง 4 สูบ  ปริมาณกระบอกสูบ x ช่วงชัก 50.0 x  31.8 mm อัตราเร่งอยู่ที่ 11.5:1 ระบบเกียร์แบบ 6 สปีดย้อนกลับ  มาพร้อมกับระบบจุดระเบิดแบบดิจิตอล ระบบสตาร์ทอิเล็กทรอนิค คลทัช์แบบเปียก

 ราคาอยู่ที่ 269,000 บาท

Kawasaki Ninja 400

 Ninja 400 สปอร์ตไบค์สมรรถนะเหนือชั้นด้วยขุมพลังและแซสซีใหม่แบบ All-new ที่ทรงพลังและมีน้ำหนักเบากว่ารถรุ่นก่อนอย่างชัดเจน ทำให้ Ninja 400 ออกมาเป็นรถที่มีรูปลักษณ์น่าทึ่งและดูมีระดับเท่านั้นแต่ยังมีเครื่องยนต์ที่ทรงศักยภาพขึ้น น้ำหนักเบาลง การควบคุมที่คล่องตัวตามสั่ง ทั้งยังมีตำแหน่งท่านั่งแบบสปอร์ตซึ่งทำให้นินจารุ่นใหม่นี้กลายเป็นรถที่มีครบถ้วนทั้งความความสนุกและขับขี่ง่ายในคันเดียว

 ด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ขนาด 399 ซีซี. 2 สูบเรียง 4 จังหวะ DOHC ทำกำลังสูงสุด 45 แรงม้า แรงบิดสูงสุดท 38 นิวตันเมตร ระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด

 ราคาอยู่ที่ 210,400 บาท

Honda CBR500R

 New CBR500R ส่งตรงความแรงจากสนามแข่ง จัดเต็มอุปกรณ์ใหม่เพิ่มสมรรถนะ พร้อมดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ออกแบบตามหลัก Aerodynamic ปลุกจิตวิญญาณแห่งความเร้าใจของนักแข่งตัวจริง ตัวรถมาพร้อมกับไฟส่องสว่าง LED รอบคัน ดีไซน์โฉบเฉี่ยวแบบนักแข่งตัวจริง

 ขุมพลังเครื่องยนต์ 500 ซีซี แบบ Parallel Twin 2 ลูกสูบ กำลังสูงสุด 47 แรงม้า แรงบิด 43 นิวตันเมตร แรงเร้าใจ ได้จิตวิญญาณนักแข่งตัวจริง พร้อมแอสซิส สลิปเปอร์คลัทช์ เพิ่มความนุ่มนวลขณะเปลี่ยนเกียร์ และป้องกันการเสียการควบคุมขณะผ่อนคันเร่งกะทันหัน

 ราคาอยู๋ที่ 219,800 บาท

Scroll to Top