5 แม็กซี่สกู๊ตเตอร์ดาวเด่น ในงานมอเตอร์โชว์

กลุ่มแม็กซี่สกู๊ตเตอร์ หรือ มอเตอร์ไซค์ออโตเมติกขนาดใหญ่ในบ้านเราตอนนี้กระแสมาแรงมาก เพราะถือว่าเป็นรถที่ขับขี่สบาย และยังขับขี่ท่องเที่ยวระยะไกลได้อีกด้วย แถมบางคันก็มีสมรรถนะใกล้เคียงกับบิ๊กไบค์และยังไม่ต้องมานั่งเปลี่ยนเกียร์ให้สับสน ตอนนี้ถ้าใครยังไม่ได้เป็นเจ้าของหรือกำลังตัดสินใจซื้อ แม็กซี่สกู๊ตเตอร์ดาวเด่น 5 คัน ที่น่าสนใจภายในงานมอเตอร์โชว์ 2022 มีรุ่นไหนบ้าง

BMW C 400 GT

สนุกกับจังหวะใหม่ของชีวิตในเมือง ด้วย C 400 GT ที่พาคุณไปได้ในทุกที่แบบไม่มีขีดจำกัดทั้งในเมืองและพร้อมออกไปใช้ชีวิตนอกเมืองด้วย Ride By Wire ใหม่และ BMW Motorrad Connectivity โดยมี Navigator ที่คอยช่วยเหลือให้คุณไปยังจุดหมายได้อย่างสะดวกสบาย เพื่อค้นพบมิติใหม่ในโลกของคุณ #PluggedToLife

C 400 GT มาพร้อมกับชิลหน้ารูปตัว V ป้องกันลมและสภาพอากาศขณะขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม เสริมให้ C 400 GT มีรูปร่างปราดเปรียวและสง่างาม และส่วนที่มองข้ามไม่ได้คือไฟหน้าแบบ Full LED ที่สะดุดตามาพร้อม Daytime Riding light แบบ LED เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นและส่องสว่างได้อย่างดีเยี่ยมทั้งตอนกลางวันและเวลากลางคืน เพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ที่ดีขณะขับขี่ เบาะออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้คุณนั่งได้อย่างสบายและมั่นใจในทุกการเดินทาง

เครื่องยนต์สันดาปภายในสูบเดียวของ C 400 GT ตอนนี้มาพร้อมกับระบบ E-Gas: Ride by Wire สิ่งนี้เห็นได้ชัดเจนจากการตอบสนองของคันเร่งที่กลมกลืนกันมากขึ้น และการตอบสนองที่นุ่มนวลแม้ในความเร็วต่ำ ด้วยการเผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพเครื่องยนต์สันดาปภายในจึงทำงานได้อย่างประหยัด เป็นไปตามมาตรฐานยูโร 5 ใหม่ แต่ยังคงขึ้นอยู่กับเชื้อเพลิงโดยตรง

Yamaha Tmax

Tmax ใหม่ ดีไซน์สปอร์ตไดนามิกที่ได้รับการออกแบบใกล้สู่โลกซูเปอร์สปอร์ตไปอีกขั้นด้วยตัวถังแอโรไดนามิก ไฟหน้าคู่แบบ LED ที่เพรียวบางและด้านหน้าใหม่หมดจด ตัวรถมีช่องดักอากาศขนาดใหญ่และแฟริ่งข้างแบบบูมเมอแรง ส่วนล้อเป็น Spin Forged น้ำหนักเบาและแฮนด์จับอะลูมิเนียม โดยรวมถือเป็นสกู๊ตเตอร์สเปคระดับพรีเมียมของ Yamaha

TMAX ใหม่มาพร้อมกับ Yamaha Chip ControlledThrottle (YCC-T) อันล้ำสมัยสำหรับการควบคุมเครื่องยนต์ที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังมี Accelerator Position Sensor Grip (APSG) คันเร่งไฟฟ้าแบบใหม่ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากตัวแข่งใน motoGP

เครื่องยนต์ EURO5 ขนาด 560 ซีซี อันทรงพลัง โดดเด่นด้วยการออกแบบที่กะทัดรัดและมีเอกลักษณ์ ซึ่งใช้ข้อเหวี่ยง 360 องศา พร้อมระบบขับเคลื่อน CVT ประสิทธิภาพสูงเพื่อการขับขี่ที่ราบรื่นและเพิ่มความตื่นเต้นในการขับขี่ของคุณ

m ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Honda ADV350

Premium SUV Bike ที่มาพร้อมคอนเซปต์ “WAIT FOR NO ONE ออกไปท้าทาย ทำไมต้องรอ” รองรับไลฟ์สไตล์ในแบบแอดเวนเจอร์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ที่ไม่ธรรมดา และพร้อมจะออกไปเผชิญหน้ากับความท้าทายใหม่ๆ เปิดโอกาสให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่าง

ADV350 ได้รับการออกแบบให้มีความเท่ ดุดัน ในสไตล์ Premium SUV Bike สะดุดตาด้วยชุดไฟรอบคันแบบ LED พร้อมลุยด้วยชุดแฮนด์แบบแทปเปอร์บาร์ที่มาพร้อมแฮนด์การ์ด โช้กหน้าแบบหัวกลับและโช้กหลังติดตั้งซับแทงค์คู่จาก SHOWA วินด์สกรีนปรับความสูงได้ถึง 4 ระดับ ไม่หวั่นทุกเส้นทางด้วยระยะ Ground Clearance ที่สูงถึง 155 มิลลิเมตร สะดวกสบายทุกการเดินทางด้วยพื้นที่เก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ 48 ลิตร ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้ถึง 2 ใบ รวมถึงช่องเก็บของด้านหน้า มาพร้อมช่องชาร์จไฟ USB Type C รองรับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

DV350 มาพร้อมเครื่องยนต์ eSP+ ขนาด 330 ซีซี 4 วาล์ว ทำงานร่วมกับกระเดื่องวาล์วแบบโรลเลอร์ยูนิแคม แรงเสียดทานต่ำ ให้สมรรถนะสูง ส่งกำลังการขับขี่ที่ต่อเนื่องในทุกสภาพถนน อัตราเร่งติดมือไม่ว่าจะเป็นการออกตัวหรือเร่งแซง นอกจากนี้มาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง HSVCs ใช้งานสะดวกผ่าน 4 ฟังก์ชัน ได้แก่ รับสายเข้า-โทรออก ระบบนำทาง แอปพลิเคชันเพลง และการรับ-ส่งข้อความ พร้อมด้วยแผงหน้าปัดแบบ Full Digital, ระบบควบคุมการทรงตัว HSTC (Honda Selectable Torque Control), ระบบเบรก ABS หน้า-หลัง รีโมทอัจฉริยะ Honda Smart Key สตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้กุญแจ และระบุตำแหน่งพร้อมป้องกันขโมย

Honda Forza 350

สกู๊ตเตอร์ที่ได้รับความนิยมระดับท็อปคลาส อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีมากมายที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ดิจิทัลอย่างครบครันที่ตอบโจทย์ได้ทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องสมรรถนะจากเครื่องยนต์ eSP+ 4 วาล์ว ดีไซน์สปอร์ตหรูหราดูมีระดับ และฟังก์ชันทันสมัยเพื่อการขับขี่อีกมากมาย ทำให้ Forza350 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากในกลุ่มคนไทยที่ต้องการรถที่มีทั้งความแรง และภาพลักษณ์ที่ดูโดดเด่นเหนือใคร”

Forza350 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสุด ด้วยการติดตั้งระบบที่ล้ำสมัยอย่าง HSVCs ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมการรับสาย โทรออก เปิดระบบนำทาง ฟังเพลง หรือแม้กระทั่งส่งข้อความได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้ว ไม่ต้องปล่อยมือจากแฮนด์รถ หรือละสายตาจากถนน ในส่วนของการออกแบบรถนั้น มีความสปอร์ตสุดขั้น เพิ่มความดุดันด้วยสีสันใหม่และล้อทองในรุ่น Roadsync Type

ตัวรถได้รับการยกระดับภายใต้คอนเซปต์ “Only For The Greatest” มาพร้อมเครื่องยนต์ eSP+ ขนาด 330 ซีซี 4 วาล์ว ทำงานร่วมกับกระเดื่องวาล์วแบบโรลเลอร์ยูนิแคม เพิ่มกำลังการขับเคลื่อน ลดแรงเสียดทาน ให้แรงส่งที่ต่อเนื่อง อัตราเร่งติดมือไม่ว่าจะเป็นการออกตัวหรือเร่งแซง

Honda X-ADV

X-ADV พัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ Go Everywhere with Excited Feeling สู่การเป็นบิ๊กสกู๊ตเตอร์สายพันธุ์ใหม่ ที่ผสมผสานการออกแบบเพื่อตอบรับกับการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคนรักการขับขี่ในเมือง หรือรักการผจญภัย ด้วยรูปลักษณ์แข็งแกร่ง ดุดัน พร้อมพาผู้ขับขี่บิดทะยานออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ได้อย่างสนุกตื่นเต้นอย่างไม่สิ้นสุด

ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Honda Selectable Torque Control (HSTC) เป็นระบบป้องกันการลื่นไถลและเสียอาการของรถ ผสานกับระบบรับแรงสะเทือนที่ปรับระยะพรีโหลดด้วยโช้กอัพหน้าแบบอัพไซด์ดาวน์ ขนาด 41 มม. โช้กหลังแบบโปรลิ้งก์ ระบบดิสก์เบรกแบบเรเดียลเมาท์ 4 ลูกสูบ พร้อมระบบ ABS ที่ตอบสนองทุกความปลอดภัยขั้นสูงให้กับผู้ขับขี่

เครื่องยนต์ 2 สูบเรียง ขนาด 745 ซีซี ประสานการทำงานกับชุดเกียร์อัจฉริยะ 6 สปีด แบบ Dual Clutch Transmission หรือ DCT ให้พละกำลังความแรงตอบสนองรวดเร็วทันใจ โดยสามารถเลือกขับขี่ได้ทั้งเกียร์อัตโนมัติและเกียร์แมนนวลชิฟท์ที่แฮนด์บังคับ

Scroll to Top