New Comer Toyota GR Corolla Morizo Edition รุ่นพิเศษ 200 คัน
มาพร้อมการอัพเกรดสมรรถนะในแบบรถแข่ง

ดูเหมือนว่าแฮทช์แบ็กตัวแรงของ Toyota รุ่น GR Corolla จะได้รับความสนใจจาก Akio Toyoda ประธานของ Toyota เป็นพิเศษ เพราะนอกจากตอนเปิดตัวรถจะมีการเปิดเผยว่าท่านประธานมีส่วนร่วมในการพัฒนาเพื่อปรับตั้งรถแล้ว ล่าสุดรุ่นพิเศษรุ่นที่ 2 ของ GR Corolla คือ Morizo Edition ยังมาจากชื่อที่ประธานของ Toyota ใช้เมื่ออยู่หน้าพวงมาลัยในสนามแข่งด้วย

การที่ชื่อรุ่นพิเศษมาจากชื่อซึ่งประธานบริษัท Toyota ใช้ในสนามแข่งเนื่องจาก Toyota GR Corolla Morizo Edition ถูกออกแบบเพื่อให้มีสเปกตามที่ประธานของ Toyota ต้องการและเพื่อทำให้เวอร์ชันสำหรับใช้ในสนามแข่งของ GR Corolla จึงทำให้รถรุ่นพิเศษที่มีให้เลือกระหว่างสี Windchill Pearl และสีเทาด้าน Matte Gray ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่มีกำลัง 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตัน-เมตรในรุ่นปกติ ถูกปรับให้มีแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นเป็น 400 นิวตัน-เมตร

นอกจากเพิ่มแรงบิดแล้ว GR Corolla Morizo Edition ยังถูกลดน้ำหนักของรถลงเกือบ 45 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับน้ำหนักของ GR Corolla Circuit Edition ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษรุ่นแรก โดยการรีดน้ำหนักของรถมาจากการนำสิ่งต่างๆ ที่มีอยู่ในรุ่นปกติออกไปจากรถอย่างเบาะหลัง ลำโพงที่เบาะหลัง รวมทั้งมอเตอร์และใบปัดน้ำฝนของกระจกหลัง ความพิเศษของรถยังรวมไปถึงการมาพร้อมกับล้อฟอร์จขนาด 18 นิ้วใหม่ และยาง Michelin Pilot Sport Cup 2 พร้อมการเปลี่ยนมาใช้วัสดุน้ำหนักเบาในส่วนต่างๆ ของรถทั้งหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ฟอร์จ ฝาประโปรงหน้าและแผงประตูหน้าเป็นอลูมิเนียม รวมไปถึงมีการใช้เบรกหน้าใหม่

ทาง Toyota ยังระบุว่ามีการพัฒนาเกียร์แมนนวล 6 สปีดอัตราทดชิดสำหรับ GR Corolla Morizo Edition โดยเฉพาะที่จะทำให้มีอัตราเร่งดีขึ้น พร้อมกับมีการใช้ช็อกแอบซอร์เบอร์โมโนทิวบ์สีแดงและมีการปรับช่วงล่างที่มีลักษณะเฉพาะเพื่อให้ความรู้สึกแม่นยำในการขับเหมือนกับที่มีในการแข่งรถ

สำหรับห้องโดยสารที่ถอดเบาะหลังออกมีการแต่งด้วยสีดำและแดงในส่วนต่างๆ ทั้งที่ประตูรถ พวงมาลัย และช่องระบบปรับอากาศด้านข้าง โดยมีการใช้หนังสังเคราะห์ร่วมกับหนัง Brin Naub Suede หุ้มเบาะซึ่งเดินด้ายสีแดง  ส่วนพวงมาลัยสปอร์ตหุ้มด้วยหนัง Suede

สำหรับราคาขายและจำนวนรถที่จะขายในแต่ละประเทศจากจำนวนการผลิตรวมสำหรับขายทั่วโลก 200 คัน ทาง Toyota จะประกาศออกมาในช่วงปลายปีนี้

Scroll to Top