Aston Martin Bangkok สะกดทุกสายตาด้วย Vantage และ DBX

Aston Martin Bangkok ผู้นำเข้า และจำหน่ายรถยนต์ Aston Martin อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดแสดงยนตรกรรมสปอร์ตสุดหรูรุ่น Vantage และ DBX พร้อมเผยข้อมูลของรถแข่งฟอร์มูล่า วัน ที่จะลงแข่งฤดูกาล 2022

ฉัตรชัย แก้วผ่องศรี ผู้จัดการทั่วไป Aston Martin Bangkok กล่าวว่า “Aston Martin เป็นรถยนต์ที่มีศักยภาพรอบด้าน ทั้งสมรรถนะอันจัดจ้าน รวมไปถึงความอเนกประสงค์ เห็นได้จากการที่ Vantage และ DBX ได้รับคัดเลือกให้เป็นเซฟตี้คาร์ และเมดิคัลคาร์ตามลำดับอย่างเป็นทางการ ในการแข่งฟอร์มูล่า วันฤดูกาล 2022 โดยเราได้นำ Aston Martin Vantage และ DBX มาจัดแสดงให้ชมกันอย่างใกล้ชิด”

Vantage: แรงเร้าใจในสไตล์นักล่า
Aston Martin Vantage มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ดุดัน และน่าตื่นตาตื่นใจ ผสานเส้นสายบึกบึน ดุดันแบบนักล่า โอเวอร์แฮงค์หน้า-หลังสั้น และโป่งล้อกว้าง แสดงถึงความคล่องตัว และการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพ ไฟหน้าแบบใหม่พร้อมไฟท้ายบางเฉียบ กว้างเต็มพื้นที่ของฝาท้ายที่เชิดขึ้น สะท้อนคาแร็กเตอร์ของนักล่ามือฉกาจควบคู่สมรรถนะเหนือชั้น

ทะยานแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V8 สูบ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ สมรรถนะจัดจ้านระดับ 503 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 685 นิวตันเมตรที่ 2,000-5,000 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะของ ZF ผสานเพลาขับวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ติดตั้งในปลอกอะลูมิเนียม (Alloy Torque Tube) อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 306 กม./ชม.

DBX: เอสยูวีที่สวยที่สุดในโลก
Aston Martin DBX เป็นยนตรกรรมที่มีทั้งความอเนกประสงค์ ห้องโดยสารกว้าง และสะดวกสบาย รวมไปถึงเครื่องยนต์ทรงพลังเบนซินทวินเทอร์โบ V8 สูบ 4.0 ลิตร 550 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ พร้อมโหมด Sport เพิ่มการตอบสนองด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.5 วินาที ท็อปสปีด 291 กม./ชม. มั่นใจในเรื่องประสิทธิภาพการขับด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เฟืองท้ายควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ผสานช่วงล่างดับเบิลวิชโบน และถุงลม Adaptive Triple Air Suspension ปรับความสูงได้หลายระดับ พร้อม 5 โหมดการขับ Terrain+, Terrain, GT, S และ S+

รถแข่ง F1 โฉมใหม่พร้อมลงชิงชัยในฤดูกาล 2022
ทีมแข่ง Aston Martin Aramco Cognizant Formula One ส่งรถแข่งลงชิงชัยในการแข่งฟอร์มูล่า วัน ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมเฉลิมฉลองการครบรอบ 1 ศตวรรษ หลังเคยร่วมการแข่งครั้งแรกในรายการ French Grand Prix ช่วงปี 1922

ปีนี้เซบาสเตียน เฟตเทล แชมป์โลกฟอร์มูล่า วัน 4 สมัย และแลนซ์ สโตรลล์ จะได้ใช้รถแข่งฟอร์มูลาวัน เวอร์ชั่นใหม่ ภายใต้รหัส AMR22 ผ่านการปรับปรุงใหม่หลายจุด ตามข้อกำหนด และกติกาของผู้จัด มาพร้อมสีเขียวใหม่ 2022 Aston Martin Racing Green livery ซึ่งเป็นสีที่ใช้กับรถแข่งของ Aston Martin มาโดยตลอด พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่ ‘We Climb Together’ โดยมีเป้าหมายในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมงาน รวมไปถึงแฟนๆ Aston Martin ทั่วโลก

สำหรับลูกค้าที่จอง Aston Martin ทุกรุ่นภายในงาน รับฟรี! Warranty 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พิเศษยิ่งขึ้นกับรุ่น DB11 รับ Aston Martin Maintenance Plus นาน 5 ปี พร้อมมี ‘Aston Martin Q Financial Program’ ให้สามารถออกรถ Vantage ได้ง่ายขึ้นกับอิสระทางการเงินที่คุณเลือกได้

ตื่นตาตื่นใจไปกับรถสปอร์ตแห่งอังกฤษ Aston Martin Vantage และ DBX ได้ที่บูธ Aston Martin Bangkok (A5) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม-3 เมษายนนี้ ที่ชาลเลนเจอร์ ฮอลล์ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Scroll to Top