คอมแพ็กต์ซีดานน่าซื้อในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2022

จากที่เงียบเหงามาหลายปีคราวนี้งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ค่อนข้างคึกคักกับการเปิดตัวของรถยนต์คอมแพ็กต์ซีดานทั้งรุ่นขวัญใจมหาชนไปจนถึงกลุ่มลักชัวรี่

All-New Honda Civic e:HEV

มาช้าแต่ก็เรียกว่าขโมยซีนคู่แข่งได้ดีเลยทีเดียว การกลับมาของขุมกำลังไฮบริดในคอมแพ็กต์ซีดานยอดนิยม Honda Civic เจเนอเรชั่นที่ 11 ในชื่ออย่างเป็นทางการว่า “All-New Honda Civic e:HEV” โดยเปิดตัวในวันที่ 2 ของงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

All-New Civic e:HEV มาพร้อมเทคโนโลยีขับเคลื่อนขุมพลังฟูลไฮบริด e:HEV ใหม่ ผสานการทำงานอันทรงพลังร่วมกันของมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร Direct Injection Atkinson-Cycle DOHC และเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda SENSING

นอกจากนี้ All-New Civic e:HEV มีการเพิ่มดีไซน์ความเป็นสปอร์ตโฉบเฉี่ยว และหรูหรามากขึ้นด้วยการตกแต่งโครเมียม ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายเบาะนั่งด้านหลังแยกพับแบบ 60:40 เพิ่มพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ และช่องปรับอากาศตอนหลัง พร้อมระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ Honda Smart Key Card ราคาประมาณการรุ่น e:HEV EL+ ไม่เกิน 1,150,000 บาท และรุ่น e:HEV RS ไม่เกิน 1,270,000 บาท

New Mazda3 MY2022

New Mazda3 ซีดานสปอร์ตพรีเมียมยอดนิยม เจ้าของรางวัลรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมของโลก, Top 3 รถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก และรางวัล Best Hatchback under 2,000 c.c. จากงาน Car of the Year 2022 โดยมาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Awaking Your Soul” เพื่อปลุกสัญชาตญาณความสปอร์ตในแบบคุณให้มีชีวิต เติมเต็มเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบที่ไม่ซ้ำใค

ดีไซน์ที่สะกดสายตาในทุกมุมมอง มาพร้อมหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า และสีใหม่ล่าสุดบรอนซ์ แพลตทินั่ม ควอตซ์ ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ โดย New Mazda3 มีให้เลือกทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และฟาสท์แบ็ก 5 ประตู พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแท้จริง ด้วยราคาจำหน่ายเริ่มต้น 979,000 บาท

New Mercedes-Benz C-Class

อีก 1 รุ่นที่มาเปิดตัวครั้งแรกในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2022 Mercedes-Benz C-Class เจเนอเรชั่นที่ 6 ของเดอะ นิวเบบี้ ลักชัวรี ที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่สุดเร้าใจรุ่น C 220 d ขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร พัฒนาใหม่พร้อมระบบ Mild-Hybrid สร้าง และจ่ายไฟฟ้าเพื่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าของรถ โดยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบพิเศษ 48V Technology ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 15 กิโลวัตต์/200 นิวตันเมตร ทำให้ได้กำลังรวมมากถึง 200 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที และให้แรงบิด 440 นิวตันเมตรที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที และทำความเร็วได้สูงสุด 245 ก.ม./ชม. มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (9G-TRONIC)

ดีไซน์ภายนอกของ New C-Class โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ Star Pattern Grille อันเป็นเอกลักษณ์ของ Mercedes ไฟหน้าแบบ LED High-Performance มีการปรับขนาดโคมไฟให้เล็ก และเรียวขึ้นพร้อมความสว่างที่กว้างไกลกว่าเดิม ชุดกันชนหน้าดีไซน์ใหม่เน้นความสปอร์ต ด้านหลังดีไซน์ไฟท้าย LED ถัดลงมาเป็นกันชนหลังดีไซน์เท่ พร้อมกรอบท่อไอเสียคู่ 2 ฝั่งและล้ออัลลอยขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกหลายแบบ

ดีไซน์ภายในก้าวไปอีกขั้นกับการตกแต่งภายในที่ถอดแบบมาจากรุ่น S-Class ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอความละเอียดสูงบริเวณด้านหน้าของผู้ขับขี่ขนาดใหญ่ 12.3 นิ้วแสดงผลคมชัด ปรับรูปแบบการแสดงผลได้ 3 แบบ พร้อม 3 โหมดการใช้งาน ได้แก่ Navigation, Assistance และ Service พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านหุ้มด้วยหนัง คอนโซลกลางมาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสแนวตั้งขนาดใหญ่ 11.9 นิ้ว ระบบความบันเทิง MBUX (Mercedes-Benz User Experience) พร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง

ในภาพรวม New C-Class ตัวรถมีขนาดกว้างขึ้นในทุกมิติ จึงช่วยให้บริเวณด้านหลังมีเฮดรูมเพิ่มขึ้น 11 มิลลิเมตร และระยะเข่าด้านหลังที่เพิ่มขึ้นถึง 35 มิลลิเมตร มอบการเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับผู้โดยสารในที่นั่งด้านหลัง นอกจากนี้ ถังน้ำมันขนาดใหญ่ที่มีความจุถึง 66 ลิตรยังช่วยมอบอิสรภาพในการเดินทางที่มากยิ่งกว่าที่เคย โดยเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เปิดจำหน่าย New C-Class 2 รุ่น ได้แก่ C 220 d Avantgarde 2,590,000 บาท และ C 220 d AMG Dynamic 2,990,000 บาท

Lexus IS 300h

ตัวเลือกรถคอมแพ็กต์ซีดานกลุ่มพรีเมียม Lexus IS (Intelligent Sport) สปอร์ตซีดานขับหลังหรูหราเหนือระดับ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว และสปอร์ต สมรรถนะที่ทรงพลัง เกาะถนนดีเยี่ยม ตอบสนองการควบคุมได้ดั่งใจ อัตราเร่งออกตัวที่ดี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของสมรรถนะการขับขี่ในรูปแบบเดิม

ภายใต้การพัฒนาด้วยการใช้ถนนออกแบบรถ และทดสอบในสนามแข่งชิโมยาม่า ประเทศญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากนูร์เบิร์กริงต์ สนามแข่งสุดโหดของประเทศเยอรมันนี ทำให้ IS 300h เต็มเปี่ยมด้วยพละกำลัง พร้อมโครงสร้างตัวถังรถยนต์ที่ออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม คำนึงถึงหลักอากาศพลศาสตร์มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุก และเร้าใจให้ผู้ขับขี่ได้

ดีไซน์ภายนอกของ IS 300h ออกแบบด้วยเส้นสายที่เฉียบคม โฉบเฉี่ยว ดุดัน กว้างขวางและยาวขึ้น พร้อมล้อขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยการเกาะถนนดีเยี่ยม บ่งบอกถึงความเป็นสปอร์ตซีดานได้เป็นอย่างดี ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท โดยผู้ที่จอง Lexus IS 300h ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2022 รับฟรีประกันภัยชั้น 1 และ Lexus Exclusive Package (ตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด)

Scroll to Top